Tuyển Quốc Gia

09:03 31/07/2020
Với việc AFF Cup dời sang tháng 4/2021, ĐT Việt Nam sẽ có được những lợi thế nhất định.

Hôm qua, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức thông báo dời AFF Cup sang 2021 vì những diễn biến phức tạp của COVID-19 tại các quốc gia thành viên. Sự việc này đã mang đến những lợi ích cho các ĐTQG trong khu vực nói chung và ĐT Việt Nam nói riêng. Hãy cùng phân tích 3 mặt lợi của Rồng Vàng ngay sau đây.
AFF Cup sẽ dời sang tháng 4/2021 vì dịch COVID-19.

1. Có thêm thời gian cho V-League 2020

Với lịch trình các trận vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020, các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đứng trước nhiều áp lực và buộc BTC phải tìm những phương án để giải kết thúc kịp lúc thời điểm ĐTQG hội quân. Thế nên việc AFF Cup dời đến tháng 4/2021 sẽ giúp cho VPF có thêm thời gian để tính toán, giãn lịch thi đấu của các giải và giúp các cầu thủ có thêm thời gian hồi phục, thi đấu tốt.

2. Các trụ cột trở lại

Đây là điều lợi then chốt cho ĐT Việt Nam. Nếu AFF Cup diễn ra vào cuối năm 2020 thì gần như chắc chắn những gương mặt đang vật lộn với chấn thương như Đỗ Duy Mạnh hay Trần Đình Trọng không thể tham dự.
Đình Trọng và Duy Mạnh có khả năng tham dự AFF Cup khi có còn đến 8 tháng để hồi phục và lấy lại phong độ.

Có thêm 4 tháng chờ AFF Cup, NHM có thể hy vọng họ sẽ kịp bình phục và chinh chiến tại đấu trường quan trọng này. Ngoài ra, đây cũng là quãng thời gian để các cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương như Phan Văn Đức, Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy lấy lại được cảm giác bóng và đạt được phong độ tốt.

3. Giảm tải cho các ĐTQG

Trong trường hợp AFF Cup tổ chức đúng như lịch trình dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có một quãng thời gian tập trung rất dài từ tháng 9 đến tháng 12 vì còn phải thi đấu 3 trận ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Việc AFF dời lịch sẽ giúp cho tất cả các ĐTQG dễ thở hơn, không phải thi đấu dồn dập và tránh những chấn thương.
ĐT Việt Nam sẽ không phải thi đấu dồn dập trong 3 tháng cuối năm 2020.

HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia cho biết: "Không có AFF Cup vào cuối năm nay, ĐT Malaysia sẽ có thể dành toàn bộ sự tập trung cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm nay. Nếu AFF Cup vẫn tổ chức như dự định, tôi e rằng các cầu thủ phải đối mặt với nguy cơ chấn thương cao hơn. Đó là điều tệ hại và chẳng ai muốn cả."

 
Đăng Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top