TT Quần chúng

09:35 18/10/2019
Thông tin này được Ban tổ chức (BTC) gồm Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, báo Đại biểu Nhân Dân, Công ty TNHH Đức Hương Anh (DHA) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đưa ra trong cuộc họp báo.
 
VPBank Hanoi Marathon 2019 sẽ xuất phát vào hồi 04 giờ 30 sáng Chủ nhật ngày 20/10/2019 tại khu vực trước đền Bà Kiệu, số 59 phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giải chạy có bốn cự ly: 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42 km).

Tham dự VPBank Hanoi Marathon 2019 có 7.000 VĐV, trong đó có hơn 1.500 VĐV quốc tế. Hầu hết các VĐV của đội tuyển điền kinh Việt Nam, các gương mặt nổi bật trong làng chạy phong trào cả nước cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Tự Long, MC Thành Trung, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Tuấn Hưng… sẽ tham gia.
Đại diện BTC cho biết: “Hà Nội là điểm đến hấp dẫn của du khách quốc tế, là trung tâm văn hóa của đất nước, sở hữu những các di sản nổi tiếng của nhân loại. Tham gia VPBank Hanoi Marathon 2019, các VĐV sẽ được trải nghiệm cảm giác “sải chân” dưới trời thu Hà Nội, trên những tuyến đường đẹp nhất nối các công trình kiến trúc ngàn năm của thủ đô như hồ Gươm, hồ Tây, cầu Long Biên, Cột cờ Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám, chùa Trấn Quốc… Qua giải chạy lần này, chúng tôi mong muốn thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe của toàn dân, qua đó xây dựng một sự kiện thể thao có tính biểu tượng của Hà Nội và quảng bá du lịch thủ đô ra bạn bè quốc tế”.
Đặc biệt, VPBank Hanoi Marathon không dừng lại là một hoạt động thể thao mà còn là chương trình thiện nguyện hướng tới những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Cụ thể, với mỗi kilomet các VĐV chạy tại giải hoặc mỗi bức ảnh tham gia cuộc thi “VPBank Hanoi Marathon - Run & Share”, VPBank sẽ đóng góp 5.000 VNĐ vào 1 trong 5 quỹ thiện nguyện mà các VĐV và thí sinh chính là người lựa chọn, gồm: Quỹ “Cặp lá yêu thương”, quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn”, quỹ “Operation Smile”, quỹ “Vì một trái tim khỏe” và quỹ “We Help Talents”.
 
Tháng 9 vừa qua, VPBank Hanoi Marathon chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài quốc tế (AIMS), đồng thời là giải chạy được Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) và AIMS công nhận đạt chuẩn đăng ký Boston Marathon. Tại giải chạy Berlin Marathon 2019 vừa qua, VPBank Hanoi Marathon cũng chính thức được giới thiệu đến với gần 50.000 VĐV quốc tế. Đáng chú ý, VPBank Hanoi Marathon là 1 trong 2 giải marathon tại Việt Nam nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Đây vừa là niềm tự hào vừa là minh chứng cho những nỗ lực của BTC trong việc khẳng định tính chuyên nghiệp của giải và kỳ vọng đưa VPBank Hanoi Marathon thành một giải chạy quốc tế lớn.
Hiện nay, giải đấu này cũng đã được công nhận là một trong hai giải marathon tại Việt Nam nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.
Để tiến tới một giải đấu ngày càng chuyên nghiệp, BTC VPBank Hanoi Marathon (VHM) 2019 quyết định hợp tác với hãng thời trang thể thao hàng đầu Trung Quốc - Xtep, nhằm mang tới loại áo thi đấu chuyên nghiệp cho các VĐV tham dự VHM 2019.
Trang phục thi đấu chuyên nghiệp bên cạnh việc đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ còn phải đáp ứng tuyệt đối các yêu cầu trong quá trình thi đấu như: Nhẹ, chống cản gió và thấm, thoát mồ hôi tốt. Áo thi đấu do Xtep cung cấp là loại áo được các chuyên gia thiết kế trang phục thể thao thiết kế riêng phù hợp với thời tiết Hà Nội khi vào thu trên chất liệu vải mắt chim. Loại vải dùng trong áo thi đấu lần này không chỉ co dãn, dễ mặc, mà còn có độ xốp và thấm, thoát mồ hôi rất cao.
Thiết kế đã trải qua ba vòng xét duyệt của BTC, các chuyên gia điền kinh và một số VĐV được mời mặc thử khi chạy. Tất cả phản hồi nhận được từ các VĐV đều tích cực và Ban tổ chức hy vọng chiếc áo thi đấu do Xtep thực hiện sẽ tạo sự thoải mái và đóng góp vào thành tích tốt nhất của mỗi VĐV tham gia VHM 2019. Sự sát sao tới từng chi tiết nhỏ của BTC nhằm hướng tới việc tạo ra “Khác biệt vì chuyên nghiệp” của VPBank Hanoi Marathon.
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top