TT Quần chúng

17:00 30/06/2015
Vietnam Offroad Cup 2015 sẽ được tổ chức tại làng “Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam” – Đồng Mô, Hà Nội vào ngày 4 và 5/7 tới.
Trong buổi họp báo giới thiệu về Vietnam Offroad Cup 2015 tổ chức ngày 29/6 tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Thắng – Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “VOC đã và đang đưa kỹ năng lái xe vượt địa hình trở thành một kỹ năng cơ bản đối với người lái xe để ứng dụng trong cuộc sống và tham gia các hoạt động xã hội nhằm tiếp cận hỗ trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn trong điều kiện giao thông.Những năm vừa qua rất nhiều thành viên trưởng thành từ VOC đã tham gia các hoạt động cứu trợ cũng như thực hiện các chương trình từ thiện xã hội tại khắp các vùng miền trên cả nước như ‘Sưởi ấm Bản Cao’, ‘Trở lại Nậm Ban’, ‘hành trình Pa Ủ’ …”
Toan canh bai thi so 4 Vietnam Offroad Cup 2015
Toàn cảnh bài thi số 4 Vietnam Offroad Cup 2015
Khởi nguồn từ năm 2008 với tiền thân là giải thi đấu nội bộ mang tên Vô-lăng Vàng, đến nay Otofun đã tổ chức thành công 6 giải đua xe địa hình. Năm nay là năm thứ 7 giải diễn ra và cũng là năm có số lượng xe tham dự đông nhất từ trước đến nay. Trong số hơn 60 đội tham gia, có khoảng 12 đội sử dụng loạt xe bán tải nguyên bản Ford Ranger, Mazda BT-50, Nissan Navara và Mitsubishi Triton. Những đội còn lại thi đấu bằng những mẫu xe hai cầu độ lại và gắn thêm các trang thiết bị phục vụ các điều kiện đường sá khác nhau của các bài thi.
VOC 2015 có 3 hạng thi đấu, gồm bán tải nguyên bản, cơ bản, bán chuyên và một hạng trình diễn. Các tay lái trải qua 9 bài thi. Mỗi bài thi mô phỏng từng kiểu địa hình khác nhau như đường bùn nhão, hố bập bênh, hố chữ V, dốc nghiêng, cầu nhỏ tự tạo, lội suối hoặc băng rừng. Điểm tối đa của mỗi bài thi là 100. Đội ngũ trọng tài được bố trí tại tất cả các điểm thi nhằm đảm bảo sự an toàn cho vận động viên và sự công bằng khi thi đấu.
Giải năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 04 và 05 tháng 7 tại làng “Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam” – Đồng Mô, Hà Nội và hứa hẹn sẽ mang lại cho những người yêu thích bộ môn đua xe địa hình cũng như đông đảo khán giả theo dõi cuộc thi những trải nghiệm đầy thú vị.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top