TT Quần chúng

15:04 13/05/2019
Sáng 10/5, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị sinh viên NCKH năm 2019. Đây là năm thứ 2 liên tục hội nghị được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Tham gia báo cáo tại Hội nghị năm nay có 12 đề tài NCKH của sinh viên các khóa đang học tập tài trường...
 
Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong những năm qua Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Song song với đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo, Nhà trường đã chú trọng đến các hoạt động NCKH trong sinh viên và xem đây là một hoạt động quan trọng để trang bị cho sinh viên phương pháp NCKH, hình thành thói quen làm việc theo nhóm, có định hướng, nâng cao tư duy phân tích, tổng hợp các dữ liệu từ thực tiễn, từng bước phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên. Chính vì thế, hoạt động NCKH của sinh viên Nhà trường đã giành được nhiều kết quả, thành tích nổi bật, đáng khích lệ. Thông qua hoạt động NCKH, sinh viên có cơ hội phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ; có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đáng chú ý các công trình khoa học của sinh viên Nhà trường năm nay đã bao quát được các lĩnh vực về giáo dục thể chất và TDTT. Nhiều đề tài đã thể hiện được sự độc đáo của các vấn đề nghiên cứu, tính thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phong phú, phương pháp nghiên cứu hợp lý, trình bày khoa học và nghiêm túc.
Kết thúc Hội nghị, Hội đồng chọn ra 4 đề tài tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc khối các trường TDTT năm 2019. Chọn 01 đề tài đoạt giải Nhất; 01 đề tài đoạt giải nhì; 02 đoạt giải Ba và 04 đề tài đoạt giải Khuyến khích.
Được biết để nâng cao chất lượng sinh viên NCKH trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tăng cường định hướng các đề tài nội dung nghiên cứu cho sinh viên bám sát các Chương trình, Kế hoạch trọng điểm của nhà trường; nội dung nghiên cứu tập trung vào các chuyên ngành đang đào tạo, ưu tiên và khuyến khích những đề tài mới nắm bắt được thực tiễn của sự phát triển khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, khuyến khích các công trình nghiên cứu chuyên sâu, có đóng góp tốt cho cơ sở lý thuyết và lĩnh vực học thuật; Tăng cường lồng ghép đề tài NCKH sinh viên vào trong các đề tài nghiên cứu các cấp và các công trình phục vụ nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và TDTT; đồng thời, định kỳ hàng năm, tổ chức Hội nghị NCKH sinh viên để vừa tạo diễn đàn trao đổi cho sinh viên vừa tổng kết, biểu dương và khen thưởng những sinh viên có công trình nghiên cứu đạt kết quả tốt.
Minh Tư

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top