TT Quần chúng

09:47 16/07/2020
Ngày 14-7, tại Hồ bơi Vùng Đông (phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam),  Tổng cục Thể dục Thể thao đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam, cùng Nestlé MILO khai mạc Chương trình “Triển khai thí điểm dạy bơi, tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020”.

Mục tiêu của chương trình nhằm giúp các em biết cách phòng, chống đuối nước, tạo điều kiện cho trẻ vui chơi giải trí dưới nước, phát triển năng khiếu môn bơi, nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc, thể lực. Cũng trong Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao các thiết bị dạy bơi cho một số trường học ở tỉnh Quảng Nam
 
Chương trình với nhiều nội dung, phương pháp đổi mới bao gồm: Kiến thức về phòng chống đuối nước; Kỹ năng bơi; Kỹ năng nổi trong nước; Kỹ năng lặn nước; Di chuyển tư thế thân người; Kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước; Kỹ năng cứu đuối an toàn. Các hoạt động được triển khai trong chương trình thí điểm bao gồm: Tập huấn cho gần 100 học viên của các xã, phường, thị trấn, trường học của tỉnh Quảng Nam về nghiệp vụ triển khai thí điểm dạy bơi, tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020 (từ 10/7 đến 14/7/2020) ;
Tổ chức dạy bơi theo chương trình thí điểm tại các cơ sở/trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam từ tháng 7 – 10/2020. Đây là lần đầu tiên các em được học các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kỹ năng cứu đuối an toàn để tự cứu mình và cứu bạn ; Tổ chức Hội thi bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước năm 2020 (dự kiến tháng 9/2020).
Ông Tào Viết Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam, chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự khi Tổng cục Thể dục Thể thao lựa chọn Quảng Nam là tỉnh để triển khai thí điểm dạy bơi, tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020, cũng như rất hoan nghênh và trân trọng những đóng góp của Nestlé MILO trong việc hỗ trợ tổ chức chương trình. Thông qua đó, các em học sinh trên địa bàn tỉnh được rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe với bộ môn bơi lội, cũng như có thêmkiến thức về kỹ năng phòng chống đuối nước. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Nestlé MILO trong thời gian tới, nhằm mang đến những hoạt động thể thao bổ ích và ý nghĩa cho các em nhỏ tỉnh Quảng Nam nói riêng, và cả nước nói chung.”
 
Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em đã được triển khai trên toàn quốc từ năm 2016, và đến nay ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Tỉ lệ trẻ em học bơi và biết bơi tăng từ dưới 30% (năm 2016) lên hơn 35% (năm 2019). Số lượng trẻ tử vong do đuối nước đã giảm từ trên 3.000 em (năm 2015) xuống còn dưới 2.000 em (năm 2018). Như vậy, việc dạy trẻ em biết bơi đã góp phần làm giảm tỉ lệ đuối nước ở trẻ.
Mai Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top