TT Quần chúng

14:21 14/12/2020
Trong 2 ngày 12 và 13-12, tại Trung tâm Dịch vụ Thi đấu thể thao tỉnh, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở VH,TT&DL tỉnh Thái Nguyên tổ chức Giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi miền Bắc lần thứ V tranh cúp “THAINGUYEN CHESS" năm 2020.
 
Giải đấu năm nay thu hút trên 800 VĐV đến từ 51 CLB cờ thuộc 18 tỉnh, thành phố và ngành khu vực phía Bắc. Các VĐV tham gia tranh tài ở hai bảng: Phong trào và Mở rộng với nội dung cờ chớp và cờ nhanh thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 8 ván (cờ chớp, mỗi đấu thủ có 5 phút; cờ nhanh, mỗi đấu thủ có 15 phút cho mỗi bên).

Bảng phong trào sẽ gồm các VĐV nam, nữ từ lứa tuổi 6 đến 15; bảng mở rộng gồm các VĐV không phân biệt lứa tuổi (sinh viên, phụ huynh VĐV...). Đây là giải đấu nhằm phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng VĐV cờ vua trong thanh, thiếu niên và học sinh, sinh viên toàn quốc. Thông qua giải đấu, BTC kỳ vọng phát hiện những kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất để bổ sung vào các đội tuyển trẻ quốc gia và tham dự các giải quốc tế trong năm 2021. Kết thúc giải đấu, BTC đã trao 40 bộ huy chương cá nhân và 80 bộ huy chương đồng đội cùng các giải toàn đoàn…
 
Đoàn Quảng Ninh tham dự giải với 43 kỳ thủ là VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, học sinh trường TDTT Quảng Ninh và CLB Cờ vua thông minh- TP Hạ Long dưới sự chỉ đạo của HLV Phạm Thùy Trang. Qua thi đấu, các kỳ thủ nhí Vùng mỏ đã giành thành tích xuất sắc đoạt 39 huy chương (12 Vàng, 10 Bạc và 17 Đồng).
Với thành tích trên, Quảng Ninh đã giành Cúp vô địch toàn đoàn; thứ nhì là đoàn Ninh Bình…
 
CTV


 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top