TT Quần chúng

09:03 20/03/2017
 Sáng ngày 18-3, quận Đống Đa đã đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân, phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 tại 3 cụm Văn hóa – Thể thao (VHTT) là Kim Liên, Láng, Văn Miếu. Sự kiện này đã thu hút gần 6.000 người dân ở các lứa tuổi của 3 cụm VHTT tham gia sôi nổi, nhiệt tình dưới trời mưa nặng hạt.

 
Những năm trước, quận Đống Đa vẫn tổ chức riêng Ngày chạy Olympic và hưởng ứng, kiểm tra chạy tiêu chuẩn phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng– Vì hòa bình. Từ năm nay, thực hiện chủ trương của UBND Thành phố, các Cụm Văn hóa – Thể thao trong quận đã tổ chức gộp cả hai sự kiện nói trên vào một ngày. Năm nay, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình năm 2017 cũng là giải đấu đầu tiên trong chương trình thi đấu ĐH TDTT năm 2017 của các Cụm VHTT trong quận (mỗi Cụm gồm 7 phường).


Ở Cụm VHTT Kim Liên, Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân, phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 đã được tổ chức tại trường THCS Phương Liên. Ngày chạy đã thu hút khoảng 1.700 người dân thuộc nhiều lứa tuổi  tham gia. Ở nội dung thi nâng cao nam, nữ, giải nhất nam thuộc về VĐV Trần Văn Thể (phường Nam Đồng), giải nhất nữ thuộc về VĐV Như Nguyệt (phường Kim Liên).

Ở cụm VHTT Láng, sự kiện này đã thu hút 2.100 người tham gia hướng ứng. Kết quả ở nội dung thi nâng cao nam, giải nhất nam thuộc  về phường Láng Thượng; Nhì: phường Ô Chợ Dừa; Ba: phường Trung Liệt. Ở nội dung nâng cao nữ: Nhất: phường Láng Thượng; Nhì: phường Quang Trung; ba: phường Láng Thượng

Ông Nguyễn Việt Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa cho biết: UBND quận Đống Đa đã xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân và Lễ  phát động Giải chạy báo Hà mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017. Theo đó yêu cầu các cụm VHTT xây dựng kế hoạch triển khai đến UBND các phường trong cụm kế hoạch tổ chức 2 sự kiện trên kết hợp gắn với chạy kiểm tra phổ thông, thi chung kết  Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng năm 2017 của cụm. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thường xuyên tập luyện TDTT, tham gia ngày chạy Olympic và lễ phát động đạt chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo an toàn. Việc ghép cả hai sự kiện cũng như kỷ niệm Ngày thể thao trong cùng một ngày đã tạo nên hiệu ứng lớn, tạo nên không khí thể thao sôi động có ý nghĩa thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân.
Phương Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top