TT Quần chúng

15:08 30/08/2019
Sáng 30/8, Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hà Nội City trail tổ chức Họp báo Công bố Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN ParaGames) lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam.
 
SEA Games và Asean ParaGames là những sự kiện thể thao có quy mô lớn của khu vực Đông Nam Á, quy tụ sự tham gia của Đoàn Thể thao đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, định kỳ tổ chức 2 năm một lần.

Năm 2003, Việt Nam lần đầu tiên vinh dự được trao quyền đăng cai SEA Games lần thứ 22 và ASEAN ParaGames lần thứ 2. Sự kiện đã được tổ chức thành công, để lại dấu ấn khó phai trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế tham dự. 18 năm sau, Việt Nam một lần nữa vinh dự được trao quyền đăng cao SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11 vào năm 2021.
 
Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của SEA Games 31 và ASEAN ParaGames lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam hứa hẹn mang đến cho cộng đồng cơ hội thể hiện sự sáng tạo và màu sắc tự hào riêng của mỗi cá nhân đồng thời cũng là dịp để những con tim yêu Việt Nam cùng nhau tạo nên lịch sử, thể hiện lòng tự hào dân tộc.
 
Đối tượng dự thi của cuộc thi này là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, trong đó thành viên Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo không tham gia dự thi. Các bài dự thi sẽ gửi tới Ban tổ chức từ 1/9/2019 đến hết ngày 10/10/2019. Riêng đối với phần dự thi Bài hát SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11, thời gian gửi bài dự thi đến ngày 10/11/2019.
Hình thức gửi bài dự thi thông qua đường bưu điện hoặc trực tuyến tại website: www.logoseagames31.com.vn
Có 8 giải nhất và 16 giải khuyến khích cho tất cả các nội dung dự thi. Mỗi giải nhất được thưởng 30 triệu đồng, mỗi giải khuyến khích được thưởng 5 triệu đồng.
Riêng bài hát được giải nhất sẽ nhận thưởng 50 triệu đồng. Các tác phẩm đạt giải nhất sẽ được lựa chọn là bài hát, biểu trưng, biểu tượng, khẩu hiệu chính thức của đại hội.
Biểu trưng (logo) sau khi được chọn sẽ được sử dụng chính thức trong Đại hội và các hoạt động của Đại hội như in ấn trong các văn bản chính thức của Đại hội, trên pao, áp phích, tuyên truyền, tài trợ và các hoạt động giao dịch trong nước và quốc tế.
Trong khi đó, mẫu biểu tượng vui (mascot) là một hoặc nhiều con vật của đất nước Việt Nam, được nhân cách hóa, có hình dáng vui nhộn, được sử dụng tuyên truyền quảng bá sự kiến, làm quà tặng trong Đại hội. Còn bài hát Đại hội sẽ được lựa chọn những tác phẩm hay để sử dụng tại SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11 tổ chức vào năm 2021 ở Việt Nam.
Khẩu hiệu (Slogan) sẽ được lựa chọn ra các tác phẩm phục vụ các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hoạt động của Đại hội.
Biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam đoạt giải sẽ được công bố trong đêm chung kết 30/10.
Hình ảnh biểu tượng vui sẽ được quảng bá trong sự kiện VN nhận cờ đăng cai SEA Games 31 trong lễ bế mạc SEA Games 30 Philippines. Ngay tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối tháng 11-2019 tại Philippines này, việc quảng bá cho SEA Games 31 năm 2021 tại VN sẽ được tiến hành.
M.H 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top