TT Quần chúng

14:14 26/04/2019
Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội - ngôi trường hẳn nhiều người đều biết đến bởi có những tiện ích của công cụ tìm kiến google, nhưng điều mà nhiều người biết đến nhiều hơn, bởi đây là ngôi trường tiên phong biến ước mơ của sinh viên thành hiện thực

Đúng là không khó để tìm đến Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, ngôi trường đóng sát quốc lộ 6 thuộc Phụng Châu - Chương Mỹ - Thành phố Hà Nội. Sở hữu một khuôn viên với diện tích đất trên 10ha với những tòa nhà, sân tập hiện đại xen lẫn dưới những tán cây cổ thụ cho thấy vẻ đẹp vừa cổ kính, vừa mang dáng vóc hiện đại. Dạo vòng quanh trường chúng tôi như có cảm giác mình đang đi giữa một khu du lịch sinh thái.
 
Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội không chỉ khẳng định vị thế của mình trên hệ thống các trường đại học Việt Nam mà còn khẳng định bằng việc hợp tác quốc tế. Đến nay Trường đã có mối quan hệ với hấu hết các trường cùng lĩnh vực chuyên ngành TDTT trong khu vực và quốc tế. Trường cũng là cơ sở giáo dục có mối quan hệ hợp tác quốc tế từ rất sớm, trong đó riêng với nước bạn Lào, mối quan hệ hợp tác được thiết lập ngay từ đầu năm 1970 với việc đào tạo cho nước bạn Lào hàng trăm cán bộ, giáo viên giáo dục thể chất hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị của nước bạn Lào như: Bộ Giáo dục thể thao Lào; Bộ Nội vụ; Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch; Văn phòng Chính phủ; hiệu trưởng các trường đại học của Lào …

 
Đến nay trường đã đào tạo cho đất nước hàng chục nghìn giáo viên giáo dục thể chất; đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh cho hàng chục vạn sinh viên các trường đại học và đóng góp nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị học thuật cao về TDTT. Có thể nói không một địa phương nào mà không có bóng dáng và sự cống hiến, đóng góp của cựu sinh viên Nhà trường. Trong đó nhiều người đã trở thành những nhà giáo ưu tú, nhà khoa học, chuyên gia về Giáo dục thể chất. Chính lẽ đó đã đưa Nhà trường trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu lớn nhất về Giáo dục thể chất của Việt Nam. Và cũng vì thế Trường được tham gia vào nhiều sự kiện chính trị trong nước cũng như quốc tế, trong đó nhiều sự kiện được đánh giá rất cao, như: tham gia đồng diễn Lễ Khai mạc Seagmes 22; Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Lực lượng vũ trang Công an Nhân dân; Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Từ năm 2017 đến nay liên tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam giao đăng cai tổ chức các hội nghị, hội thảo toàn quốc về giáo dục thể chất và thể thao trường học…
 
Hiện nay, Trường đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện. Xác định là một trường ứng dụng thực hành, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín hàng đầu về lĩnh vực giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, an ninh, để đảm bảo việc đẩy mạnh sự phát triển phù hợp với xu thế quốc tế, hội nhập với nền giáo dục tiến tiến của khu vực và thế giới,  Trường đặc biệt chú trọng tập trung việc đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện các phương pháp linh hoạt cho sinh viên được sáng tạo và phát huy năng lực, sở trường chuyên môn trong học tập, thông qua việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, trải nghiệm thực tế với các hoạt động ngoại khóa. .. cùng với đó là cập nhật toàn bộ chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn của khu vực. Qua đó, sinh viên vừa dễ dàng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, vừa tạo nền tảng hội nhập và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.
 
Bên cạnh giá trị từ chương trình đào tạo cùng với môi trường học tập năng động hiện đại, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội luôn nổi bật với các chính sách, như: Sinh viên hoàn toàn được miễn học phí, không phải mất tiền mua dụng cụ học tập, mà còn được cấp học bổng theo kết quả học tập.
 
Đặc biệt vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp được đánh giá là một trong những trường tốp đầu. Trường luôn tự hào là một trong những ngôi trường mà sinh viên có việc làm đạt cao nhất.  Điều này được Nhà trường triển khai bằng cách làm rất sáng tạo thông qua việc ký cam kết việc làm cho sinh viên dựa trên việc tư vấn, hướng nghiệp, hợp tác với các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp uy tín. Các các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp này chính là cánh tay nối dài kết nối giữa nhà trường – sinh viên – và thực tế trong quá trình đào tạo, thực hành, thực tập và việc làm. Từ năm 2017 đến nay hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm đạt 95% và nhận được đánh giá cao của các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp cũng như của xã hội.
Năm 2019 này, Trường tuyển sinh 330 chỉ tiêu đại học chính quy ngành Giáo dục thể chất; Đại học chính quy ngành Giáo dục quốc phòng và an ninh (văn bằng 2) 35; Đại học liên thông chính quy từ cao đẳng lên đại học 50; đại học liên thông VLVH 60; Thạc sĩ ngành Giáo dục học 65.
Đối với phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy ngành Giáo dục thể chất, Trường thực hiện qua việc xét học bạ lớp 12 THPT (hoặc tương đương) một trong tổ hợp sau: Toán + Sinh học; Ngữ văn + Sinh học; Toán + Giáo dục công dân; Ngữ văn + Giáo dục công dân. Cộng với điểm thi năng khiếu TDTT gồm: Bật xa tại chỗ; chạy 100m (hoặc chạy nhanh khéo).
- Thời gian thi năng khiếu:
+ Đợt 1: Ngày 12-13/7/2019
+ Đợt 2: Ngày 12-13/8/2019
+ Đợt 3: Ngày 12-13/9/2019
+ Đợt bổ sung được tổ chức vào tháng 11, 12/2019 và tổ chức các đợt tại địa phương vào tháng 4-5/2019
Trong đó ngưỡng điểm đầu vào như sau:
+ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);
+ Có sức khỏe tốt, chiều cao với nam từ 1,62m; nữ từ 1,52m trở lên;
+ Điểm thi năng khiếu TDTT: Đạt từ 6,0 trở lên;
+ Tổng điểm trung bình của 2 môn học lớp 12 THPT (hoặc tương đương) trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt 13,0 trở lên. (Đối với thí sinh là Vận động viên Cấp 1, Kiện tướng, Vận động viên đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế, hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế đạt 10,0 trở lên).
- Diện tuyển thẳng: Là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) tham gia Đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu trong các giải quốc tế chính thức bao gồm: Giải vô địch thế giới; Cúp thế giới; Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao Châu Á; Cúp Châu Á; Giải vô địch Đông Nam Á; Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Gmes); Cup Đông Nam Á
- Diện ưu tiên xét tuyển: Là những thí sinh đoạt huy chương tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm hoặc được Tổng cục TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia, hoặc giấy chứng nhận huy chương được cộng điểm năng khiếu theo quy định và ưu tiên điểm xét học bạ.
- Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:
+ Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu của trường trên website: https//dhsptdtthanoi.edu.vn).
+ Bản photocopy Học bạ THPT (hoặc tương đương);
+ Bản photocopy Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) đối với thí sinh tốt nghiệp trước 2019;
+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) tạm thời;
+ 04 ảnh chân dung cỡ 3x4 (mới chụp); 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận;
+ Bản sao Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có). Lệ phí xét tuyển: 330.000 đ.
Hồ sơ gửi qua đường bưu điện, hoặc nộp tại Phòng Quản lý Đào tạo & Công tác sinh viên trước khi thi 5 ngày (Thời gian bắt đầu thu hồ sơ từ ngày 20/4/2019 đến ngày 08/10/2019 theo các đợt thi năng khiếu TDTT). Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đơn vị, cá nhân được ủy quyền, hoặc đăng ký trực tuyến trên website của Trường. Mọi thông tin liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo & Công tác sinh viên, số điện thoại 02433.866.899; Phòng Truyền thông, số điện thoại 02433.868.724. Email: tuyensinh.tdh@gmail.com. Hoặc Mr. Tư (0766.383.766).  Ms. Trang (0789.30.8558) Ms. Hằng (0789.30.8338). Hoặc thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên website: https//dhsptdtthanoi.edu.vn
 
Nhà trường cam kết: Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các trường học, các sở văn hóa-thể thao, các trung tâm TDTT; các trung tâm và câu lạc bộ thể hình, các trung tâm phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe, Yoga, GYM, Boxing, công ty tổ chức sự kiện... .và được phép dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ Giáo dục học tại trường nếu có nhu cầu. ..
Đây được xem là một trong những trường đi tiên phong về đổi mới sáng tạo đáp ứng nhu cầu người học, được phụ huynh, người học tin tưởng coi nơi đây là cái nôi biến ước mơ cho người học vững bước vào tương lai.
Thanh Phương và Minh Tư


Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top