TT Quần chúng

11:33 01/09/2019
Trong chuỗi sự kiện hướng tới giải chạy VPBank Hanoi Marathon (VHM), sáng 31/8 Ban tổ chức đã tổ chức hoạt động đặc biệt chạy thử đường chạy ở cự ly 21km.

Gần 100 vận động viên gồm các pacer (người dẫn tốc) và VĐV nghiệp dư đã tham gia trải nghiệm cung đường dù trời vẫn còn lác đác mưa vào thời điểm 4g00 sáng.
 
Chạy thử là hoạt động chuyên môn mà Ban tổ chức VHM 2019 thực hiện nhằm giúp người chạy trải nghiệm đường chạy đồng thời còn nhằm mục đích nhận diện và tìm ra những điểm chưa hoàn thiện để có biện pháp ứng phó, đảm bảo tính chuyên nghiệp cao nhất cho đường chạy VHM 2019.

 
Sau buổi chạy thử các VĐV đã có buổi huấn luyện về kỹ thuật chạy đường dài với chuyên gia quốc tế đến từ Đại học Thể thao Bắc Kinh, Trung Quốc là ông Tang Tao. Đây thực sự là lần đầu tiên có một chuyên gia quốc tế tới để đào tạo cho các vận động viên phong trào ở Việt Nam.

Từng vô địch quốc gia về chạy vượt rào 400m của Trung quốc, là thạc sĩ giáo dục thể chất, Trưởng khoa Chạy mở rộng của Đại học Peking (Bắc Kinh) và là huấn luyện viên chính thức cho các đường chạy nổi tiếng như Dalian, Quảng Dương, Trùng Khánh, Thượng Hải Marathon... Tang Tao không chỉ có mang tới hơn 15 bài tập thực sự hữu ích cho các vận động viên mà còn rất nhiều nguồn cảm hứng và sự khích lệ to lớn. Tại khóa huấn luyện, họ được học về tầm quan trọng và thực hành các bài tập khởi động, các bài tập phát triển các cơ quan trọng có thể ảnh hưởng tới thành tích và sức khỏe của vận động viên, các bài tập phối hợp cơ -khớp trong chạy đường dài, bài tập thả lỏng cơ và nhiều bài tập, trò chơi thú vị khác.

Các bài tập của giảng viên Tang Tao đã mang lại sự phấn khích rất lớn cho các VĐV tham gia buổi hướng dẫn. Một số VĐV thừa nhận với giảng viên Tang Tao rằng họ không ngờ kỹ thuật chạy bộ lại có những bài tập khó khăn nhưng cũng hết sức thú vị như vậy.

Về phần mình, giảng viên Tang Tao cũng rất chú ý tương tác với người học, khi anh để ý quan sát động tác của từng người để sẵn sàng uốn nắn, chỉnh sửa nếu cần, và Tang Tao cũng luôn nhắc nhở VĐV cần thực hiện đúng như anh hướng dẫn. Có thể nói, đây là một trải nghiệm rất đáng giá và thú vị với các VĐV để chuẩn bị cho cuộc thi VHM vào tháng 10 sắp tới.
 
“Khóa tập huấn là một nỗ lực nữa của Ban tổ chức VPBank Hanoi Marathon trong định hướng tạo ra một đường chạy chuyên nghiệp. Chúng tôi không chỉ tổ chức giải chạy một cách chuyên nghiệp mà còn cố gắng cung cấp những kiến thức chuyên nghiệp để giúp các vận động viên phong trào tiệm cận hơn với chạy chuyên nghiệp. Điều này vừa giúp họ có thành tích cao hơn, vừa tốt cho sức khỏe của họ,” ông Nguyễn Trí – Tổng Giám đốc công ty DHA, Trưởng Ban tổ chức VHM 2019 cho biết.
Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top