TT Quần chúng

16:32 26/12/2019
Ngày 26/12, tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Định hướng xây dựng chương trình bồi dưỡng giáo viên giáo dục thể chất đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm 2018”
 
Hội thảo có sự tham dự của trên 300 đại biểu đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; 63 Sở giáo dục và đào tạo trên cả nước; các chuyên gia, thành viên Ban phát triển Chương trình giáo dục phổ thông; các giảng viên, chuyên gia giáo dục thể chất.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất- Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, môn Giáo dục thể chất có một số điểm mới như: Nội dung chương trình phong phú, có nhiều môn môn tự chọn ngay từ lớp 1. Yêu cầu cần đạt theo hướng tiếp cận năng lực như: năng lực vận động, năng lực chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Phương pháp dạy học phát huy tính tích cực của học sinh, cách đánh giá môn học cũng có nhiều đổi mới...
Chính vì thế đội ngũ giáo viên có vai trò quan trọng, mang tính quyết định đối với chất lượng giáo dục nói chung và đối với giáo dục phổ thông nói riêng. Chất lượng đội ngũ giáo viên không chỉ được bảo đảm bởi chất lượng đào tạo mà còn bảo đảm bởi quá trình bồi dưỡng thường xuyên. Qua đó, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên.
Cũng vì vậy mà bồi dưỡng phải hướng đến phát triển, nâng cao năng lực nghề nghiệp, đối với giáo viên dạy Giáo dục thể chất. Vì thế, bồi dưỡng thường xuyên là một trong những phương thức tốt, giúp đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên dạy Giáo dục thể chất nâng cao năng lực nghề nghiệp và nâng cao chất lượng môn học này.
 
Để có định hướng xây dựng chương trình bồi dưỡng giáo viên môn học Giáo dục thể chất, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, tại hội thảo các đại biểu đã tấp tủng trao đổi vào các nội dung chủ yếu như: Đánh giá về thực trạng dạy và học môn học Giáo dục thể chất, tổ chức hoạt động thể thao trong nhà trường; về tình hình đội ngũ giáo viên môn học Giáo dục thể chất, bao gồm: ưu điểm và những hạn chế, yếu kém trong các trường phổ thông hiện nay; trao đổi về những điểm mới của Chương trình môn học Giáo dục thể chất trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018;... đồng thời đề xuất định hướng xây dựng chương trình bồi dưỡng giáo viên môn học Giáo dục thể chất, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình môn học Giáo dục thể chất trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Minh Tư

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top