TT Quần chúng

10:08 24/08/2017
Theo kế hoạch, sáng ngày 26-8, tại Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao (166 Khuất Duy Tiến), quận Thanh Xuân sẽ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT quận Thanh Xuân lần thứ V- năm 2017. Cho tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Đại hội đã hoàn tất. Lễ Khai mạc Đại hội TDTT quận Thanh Xuân lần thứ V sẽ được tổ chức quy mô, hoành tráng, trở thành một ngày hội của thể thao quần chúng. Ban tổ chức Đại hội cho biết, quận đã huy động khoảng 2.000  người ở 7 khối tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và 700 học sinh, sinh viên, người cao tuổi tham gia các màn đồng diễn.
 
Đại hội TDTT quận Thanh Xuân được tổ chức 4 năm/1 lần chính là động lực để thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT trên địa bàn quận. Kịch bản cho Lễ khai mạc được xây dựng trên tinh thần thể thao “đoàn kết- cao thượng” gắn liền với chủ đề: Quận Thanh Xuân rèn luyện thân thể theo gương  Bác Hồ vĩ đại. Phần hội gồm 3 chương: Chương 1: Thanh Xuân Văn Hiến trong lòng thủ đô; Chương 2: Sức trẻ Thanh Xuân  vươn tầm cao mới; Chương 3: Quận Thanh Xuân năng động hội nhập và phát triển.


Có thể nói, đây là kỳ Đại hội TDTT hứa hẹn gặt hái nhiều thành công và nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của các cấp lãnh đạo từ quận đến cơ sở, sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận. Ngay từ đầu năm 2017, Ban chỉ đạo (BCĐ) Đại hội TDTT quận Thanh Xuân lần thứ V đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các phường tiến hành tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Theo đó, thời gian tổ chức Đại hội TDTT cơ sở diễn ra  từ tháng 4 đến cuối tháng 5-2017, thi đấu từ 5 đến 8 môn thể thao. 11/11phường trên địa bàn quận đã tổ chức thành công Đại hội TDTT thu hút hơn 6.600 người dân trong quận tham gia, đạt tỷ lệ 100%. Lễ khai mạc Đại hội ở cấp phường được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm thu hút đông đảo quần chúng tham gia.  Đại hội TDTT ở cơ sở đã góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về lợi ích vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân trên địa bàn quận, góp phần phát triển con người toàn diện. Đẩy mạnh cuộc vận động  “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giữ gìn và phát triển các môn thể thao truyền thống và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của Thành phố Hà Nội; là dịp biểu dương lực lượng quần chúng khơi dậy tinh thần tập luyện TDTT của người dân quận Thanh Xuân. Các môn thi đấu trong Đại hội TDTT cấp quận  được tiến hành từ tháng 11- 2016 đến tháng 8-2017 với  15 môn. Cho đến thời điểm này, quận Thanh Xuân đã tổ chức thi đấu xong 14/15 môn thi đấu của Đại hội TDTT cấp  quận và sẽ tổ chức thi môn cuối cùng là diễu hành trong Lễ khai mạc.
 
Đánh giá về kết quả đạt được tại Đại hội TDTT lần thứ V, bà Phạm Thị Hương- Giám đốc Trung tâm  Văn hóa- Thông tin và Thể thao  quận Thanh Xuân cho biết: “Được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND quận, năm 2017 Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao được  đầu tư thêm cơ sở vật chất nên công tác tổ chức, thi đấu các giải thể thao rất thuận lợi.  Đại hội TDTT quận Thanh Xuân lần thứ V là kỳ Đại hội có số môn thi đấu và số lượng VĐV tham gia nhiều nhất so với các kỳ Đại hội trước đây. Các môn đã thi đấu ở Đại hội cấp quận lần này có chất lượng cao, thể hiện đúng trình độ của VĐV, đảm bảo khách quan, trung thực.  Những VĐV xuất sắc tại Đại hội được chúng  tôi tuyển chọn, tập huấn, tham gia thi đấu ở Đại hội  TDTT Thủ đô lần thứ IX. Đối với Đại hội TDTT cấp cơ sở, BCĐ, BTC đại hội quận đã ban hành điều lệ hướng dẫn các cơ sở tổ chức bài bản, khoa học, tạo sự đồng nhất giữa các phường; cơ quan thường trực BCĐ Đại hội là Trung tâm VH-TT&TT quận đã chỉ đạo, phân công rõ người, rõ việc xuống hướng dẫn cơ sở, giúp cho cơ sở tổ chức từ khai mạc Đại hội đến thi đấu các môn. Bên cạnh đó là sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể các cấp đặc biệt là sự ủng hộ tích cực tham gia của nhân dân trên địa bàn nên đã góp phần vào thành công của Đại hội”.

 Đại hội TDTT là động lực thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT quần chúng, cùng với việc tổ chức tốt các kỳ đại hội, để đẩy mạnh phong trào, hàng năm Trung tâm VH-TT&TT đã phối hợp với các phường phát động, tổ chức nhiều giải thể thao có sự tham gia nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, và các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn. Các hoạt động TDTT được  người dân duy trì thường xuyên như các môn: cầu lông, bóng bàn, thể hình, thể dục thẩm mỹ, bóng đá, võ thuật, dưỡng sinh, đi bộ … Nhờ vậy mà số người tham gia tập luyện TDTT  thường xuyên trên địa bàn quận đạt 39%; tỷ lệ gia đình thể thao là 34 %.

Tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ IX,  quận Thanh Xuân có 19 môn thi đấu. Đến nay, quận đã tranh tài được 8 môn và  các VĐV giành được 12 HCV, 12 HCB, 17 HCĐ. Đây là một kết quả đáng phấn khởi. Quận  sẽ phấn đấu giành thành tích  cao nhất trong các kỳ tham dự Đại hội TDTT thành phố.
      
Phương Mai

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top