TT Quần chúng

14:55 30/06/2017
Cuối  tháng 5- 2017, quận Thanh Xuân đã tổ chức xong  Đại hội TDTT cơ sở.  Đại hội được tổ chức tại 11/11 phường trên địa bàn quận, thu hút với hơn 6.600 người dân trong quận tham gia. Đại hội TDTT cấp cơ sở lần thứ V của quận Thanh Xuân được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, được đông người dân tham gia và cổ vũ. Thông qua Đại hội góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn quận.
 
 Ngay từ đầu năm 2017, Ban chỉ đạo(BCĐ) Đại hội TDTT quận Thanh Xuân lần thứ V đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các phường tiến hành tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Theo đó thời gian tổ chức Đại hội TDTT cơ sở diễn ra  từ tháng 4 đến cuối tháng 5-2017, thi đấu từ 5 đến 8 môn thể thao như: cầu lông, bóng  bàn, kéo co, cờ  tướng, bóng chuyền hơi, thể dục khỏe vì nước… Đại hội TDTT cấp quận  được tiến hành từ tháng 11- 2016 đến tháng 8-2017. Theo dự kiến Lễ khai mạc và Bế mạc Đại hội cấp quận sẽ diễn ra vào tháng 8 -2017.  Đại hội TDTT cấp quận thi đấu 15 môn. Để  đảm bảo cho một kỳ Đại hội TDTT cấp cơ sở thành công, quận Thanh Xuân đã tổ chức đại hội điểm ở phường Thanh Xuân Bắc vào ngày 16-04- 2017 nhằm rút kinh nghiệm và nhân rộng ra các phường còn lại. Lễ khai mạc Đại hội phường Thanh Xuân Bắc với sự tham gia của  hơn 1000 vận động viên, trọng tài và nhân dân đến từ các tổ dân phố tham gia. Phần hội được diễn ra khá sinh động, với nhiều tiết mục đặc sắc như: đồng diễn trống hội; đồng diễn Aerobic và Dancesport, khiêu vũ, biểu diễn võ thuật, đồng diễn thể dục “khoẻ vì nước”.

 
Theo đánh giá của BCĐ đại hội TDTT quận Thanh Xuân, Đại hội TDTT lần thứ V này hầu hết các phường đều mở rộng quy mô tổ chức, tăng số môn, số nội dung thi đấu, song song với đó là nâng cao chất lượng công tác tổ chức, bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất, công tác điều hành của đội ngũ trọng tài, đẩy mạnh xã hội hóa công tác tài trợ, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, thu hút đông người dân tham gia, tạo nên một ngày hội của thể thao quần chúng  Số lượng người tham gia đại hội cấp phường  nơi ít là Thanh Xuân Trung (350 VĐV), Hạ Đình 360 VĐV, đông nhất là phường  Thanh Xuân Bắc, Nhân Chính 1.000 VĐV, Khương Đình 876 VĐV. Ngoài ra, một số phường tổ chức từ  6  môn thi đấu trở lên, mở rộng các nội dung, các nhóm tuổi ở các môn thi đấu, đã tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn được đăng ký tham gia thi đấu, qua đó các địa phương tuyển chọn những gương mặt xuất sắc nhất tham dự đại hội TDTT cấp quận.
 
Đánh giá về kết quả đạt được tại Đại hội TDTT cấp cơ sở lần này, bà Phạm Thị Hương- Giám đốc trung tâm  Văn hóa- Thông tin và Thể thao Thanh Xuân cho biết: “ Tính đến cuối tháng 5, 11/11phường trên địa bàn quận đã tổ chức thành công Đại hội TDTT , đạt tỷ lệ 100%. Lễ khai mạc Đại hội ở cấp phường được tổ chức trang trọng, an toàn toàn, tiết kiệm thu hút đông đảo quần chúng tham gia.  Đại hội TDTT ở cơ sở đã góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về lợi ích vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân trên địa bàn quận, góp phần phát triển con người toàn diện. Đẩy mạnh cuộc vận động  “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giữ gìn và phát triển các môn thể thao truyền thống và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của Thành phố Hà Nội; là dịp biểu dương lực lượng quần chúng khơi dậy tinh thần tập luyện TDTT của người dân quận Thanh Xuân. Để có được thành công này, BCĐ, BTC đại hội quận đã ban hành điều lệ hướng dẫn các cơ sở tổ chức bài bản, khoa học, tạo sự đồng nhất giữa các phường. Bên cạnh đó là sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể các cấp. Đối với cơ quan thường trực BCĐ Đại hội là Trung tâm VH-TT&TT quận đã phân công rõ người, rõ việc xuống hướng dẫn cơ sở, giúp cho cơ sở tổ chức từ khai mạc Đại hội đến thi đấu các môn. Lễ khai mạc Đại hội các phường được các đồng chí Đại diện Ban Thường vụ quận ủy đến dự”.
 
Hiện  nay, quận Thanh Xuân đã tổ chức thi đấu xong 13/15 môn thi đấu của Đại hội TDTT cấp  quận và 2 môn còn lại tổ chức vào tháng 8-2017. Các môn đã thi đấu ở Đại hội cấp quận lần này có chất lượng cao, thể hiện đúng trình độ của VĐV, đảm bảo khách quan, trung thực.  Những VĐV xuất sắc tại Đại hội được tuyển chọn, tập huấn, tham gia thi đấu ở Đại hội  TDTT Thủ đô lần thứ IX.

Phương Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top