TT Quần chúng

16:06 11/06/2019
Sau hơn 2 tháng diễn ra sôi nổi, giải bóng đá phong trào dành cho các cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khóa 1995-1998 đã khép lại vào buổi chiều ngày 9/6. Giải đấu thành công tốt đẹp về mặt tổ chức, trong những nỗ lực của mỗi cá nhân, của từng tập thể, từ BTC cho tới các đội bóng, CĐV…
 
12 đội bóng, hơn 300 con người ở lứa tuổi trung niên, bất chấp cơn mưa bất thường của những ngày đầu Hạ, không quản cái nắng cháy da, cháy thịt, vẫn lăn xả trên từng góc sân – cầu thủ chơi bóng, BTC lo đảm bảo khâu tổ chức, CĐV với những công việc hậu trường… Tất cả, nếu không có sự nhiệt tình, một niềm đam mê chung và, quan trọng hơn cả, tinh thần đoàn kết, giải đấu sẽ không thể có điểm kết viên mãn như thế.
 
BTC – đa phần là nữ, đã chấp nhận hy sinh nhiều thứ cho niềm đam mê của mình, cho cảm giác “thấy người khác vui và mình hạnh phúc”. Các CĐV – cũng không hề thiếu phái đẹp, giúp cho sự khắc nghiệt của thời tiết và những cái đầu bốc hỏa phải dịu lại. Các cầu thủ - những nhân vật chính, được thỏa mãn tình yêu bóng đá, được tự mình thể hiện những kỹ năng trên sân cỏ…
Để cuối cùng, cho một mục đích chung nhất – Tình bạn, tình đoàn kết của những con người mà như người xưa nói: “Tu trăm năm mới đi chung thuyền”.
 
Giải đấu – với tên gọi Đoàn Kết, chỉ là một sân chơi nhỏ, nhưng tiếng vọng còn đi xa hơn nữa về mặt ý nghĩa. Hành trình đã đi qua để lại những dấu ấn, những tiếng nói, những hành động có trọng lượng với lứa cựu học sinh 9598HN nói riêng và toàn xã hội nói chung.
Những sự kiện đau lòng về tai nạn giao thông trong thời gian qua là cơ sở mạnh mẽ cho 9598HN tham gia tích cực vào “chiến dịch” kêu gọi việc ý thức hơn trong việc uống rượu, bia. “Phía trước tay lái là cuộc sống. Đã uống rượu bia thì không lái xe” – khẩu hiệu của 9598HN, của Cúp Đoàn Kết đã hòa chung với nhiều lời kêu gọi khác trong sự kiện đi bộ hôm 12/5 vừa qua, do cựu học sinh 91-94 tổ chức.
Bên cạnh đó, ý thức bảo vệ môi trường cũng luôn được nhắc nhở với các đội bóng, CĐV để thu nhặt rác sau mỗi trận đấu. Đoàn kết cả trong những việc rất nhỏ!
Giải đấu khép lại, với một bữa tiệc diễn ra ngay tại sân bóng, nhưng tất cả vẫn không quên nhắn nhủ - Hãy để tất cả cùng là người chiến thắng với việc trở về nhà an toàn!
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top