TT Quần chúng

10:15 16/05/2021
CMG.ASIA và NRG eSports vừa hoàn tất thương vụ mua lại đội GAM eSports đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, đánh dấu bước hợp tác chiến lược trong lĩnh vực thể thao điện tử tại Việt Nam và Đông Nam Á.
 
CMG.ASIA, tập đoàn phong cách sống, thể thao và giải trí hàng đầu tại Việt Nam và NRG eSports, một trong những công ty giải trí và game chuyên nghiệp lớn nhất thế giới công bố hợp tác thành lập NRG ASIA, công ty quản lý và truyền thông tập trung vào việc đại diện cho các tuyển thủ thể thao điện tử đang lên của Đông Nam Á.  NRG ASIA đã hoàn tất thương vụ mua lại đội GAM đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam từ Yup.gg, một công ty eSports có trụ sở tại Singapore.

GAM eSports hiện đang là đội tuyển có truyền thống lâu đời bậc nhất tại Việt Nam. Cùng với việc mua lại đội GAM eSports, đương kiêm vô địch VCS League of Legends và 5 lần vô địch giải đấu Việt Nam, NRG Asia sẽ cung cấp nguồn lực và cơ sở hạ tầng chất lượng hàng đầu cho các game thủ. NRG Asia được thành lập với mục tiêu mang về chức vô địch thế giới League of Legends (Liên minh Huyền thoại) đầu tiên cho GAM.
 
 Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành NRG, Andy Miller nhận xét về mối quan hệ hợp tác chiến lược và gia nhập thị trường Việt Nam: “Chúng tôi nghĩ Việt Nam thực sự là nơi hoàn hảo để khởi động sự mở rộng toàn cầu của NRG. Bên cạnh đó, Randy Dobson, Chủ tịch đồng Nhà sáng lập CMG.ASIA và Mark Mastrov, nhà sáng lập 24h Fitness và NRG ESports đã có lịch sử hơn hai thập kỹ hợp tác thành công.”
 Phát biểu tại buổi công bố ra mắt chiến lược, TK Nguyễn, CEO NRG Asia cho biết: "Sự mở rộng của NRG tại thị trường Đông Nam Á thực sự đầy hứa hẹn, mục tiêu của chúng tôi là khởi đầu tại Việt Nam, đưa GAM trở thành Nhà vô địch thế giới bằng việc cung cấp cho các game thủ sự hỗ trợ từ những chuyên gia đầu ngành. Ngoài ra, được làm việc với nhà lãnh đạo xuất sắc như ông Andy Miller, người đã thành công trong việc tạo ra nhiều đội vô địch thế giới, thực sự là một điều thật hào hứng đối với tôi cùng các cộng sự và các game thủ. Chúng tôi rất mong sẽ mang về chức vô địch thế giới để các game thủ và cộng đồng eSports Việt Nam tự hào.”
Levi, đội trưởng đội tuyển GAM eSports, chia sẻ: "Việc một tổ chức eSports lớn và có tiếng tăm như NRG Asia hoàn tất thương vụ sở hữu GAM là một minh chứng rõ ràng cho việc giải đấu VCS đã tạo được ấn tượng tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài. Levi hy vọng đây sẽ là tiền đề để giải đấu tiếp tục phát triển và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào bộ môn đầy tiềm năng này cũng như thúc đẩy để GAM có cơ hội thi đấu và phát triển ở các giải đấu quốc tế quan trọng. "
 Bảo Ngọc

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top