TT Quần chúng

10:45 26/12/2019
Chiều 25/12, Đoàn thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2019
 
ThS. Hoàng Minh Thủy - Bí thư Đoàn trường cho biết: Đây là hoạt động thường niên và hàng năm cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường góp hàng nghìn đơn vị máu vào ngân hàng máu của các bệnh viện để cứu chữa bệnh nhân, trở thành nghĩa cử cao đẹp của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường.

 
Ngày hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 này mang thông điệp “Giọt hồng HUPES cứu người”, thu hút hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia hiến máu. Là người tham gia hiến máu lần này, chị Trần Thị Thanh Huyền - Chuyên viên Phòng Truyền thông, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội chia sẻ: Là người làm công tác tuyên truyền, tôi hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của những giọt máu cứu người. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch chỉ vì thiếu máu. Vậy nên, đây là lần thứ 2 tôi tham gia hiến máu với mong muốn vừa góp phần giúp bệnh nhận được máu điều trị trong thời gian tới, vừa muốn gửi thông điệp tới cộng đồng việc hiến máu vừa là tình nguyện, nhưng cũng là trách nhiệm chung không chỉ của riêng ai. Mỗi giọt máu cho đi không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giây phút hiểm nghèo mà còn thể hiện hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng, đặc biệt hoạt động này trong nhà trường còn giúp cho sinh viên rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức sống vì cộng đồng, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác.
 
Được biết trong ngày hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019  này rất nhiều cán bộ, giảng viên trẻ của Nhà trường tính nguyện hiến máu lần thứ 2, lần thứ 3. Kết quả trong ngày đã thu được 164 đơn vị máu. Những giọt máu hồng HUPES thực sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm cán bộ, giảng viên, sinh viên với cộng đồng, giúp đỡ những người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Minh Tư

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top