Sức khỏe

07:54 13/09/2015
Tamvocviet – Như đã đưa tin bệnh nhân Hà Thị Minh Nguyệt tử vong không rõ ràng tại bệnh viện BV Đa khoa Tam Nông – Phú Thọ, bác sĩ khẳng định chính mình đã cấp cứu cho bệnh nhân tuy nhiên các nhân chứng tại hiện trường lại phủ nhận.
Bệnh viện Đa khoa Tam Nông bị “tố”: Tiêm xong là chết?
Tamvocviet – Người nhà tố cáo bệnh nhân nữ đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Tam Nông – Tỉnh Phú Thọ đã tử vong ngay sau một mũi tiêm của bác sĩ nhưng bệnh...
Bác sĩ: Tôi có mặt trong phòng bệnh

Liên quan đến cái chết bất thường của chị Hà Thị Minh Nguyệt tử vong tại bệnh viện ĐK Tam Nông, phía đại diện bệnh viện cho biết hôm đấy khi chị Nguyệt tử vong bác sĩ Trần Mạnh Hùng cũng đang có mặt ở trong phòng khám, trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân. Người tiêm cho chị Nguyệt là một điều dưỡng viên, sau khi tiêm xong bệnh nhân còn tự đi vệ sinh được, không có chuyện vừa mới tiêm xong bệnh nhân co quắp rồi tử vong. Bác sĩ Hùng còn khẳng định khi đến cấp cứu bệnh nhân có biểu hiện đau ngực, môi tím tái, khó thở sau đó là không thở được. Mặc dù đã được sử dụng các loại thuốc tốt nhất nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi.
Đơn thuốc bác sĩ bệnh viện kê cho chị Nguyệt.
Tuy khẳng định là bác sĩ Hùng có mặt ở trong phòng bệnh nhưng khi hỏi lúc ấy trong phòng có bao nhiêu bệnh nhân thì vị bác sĩ này trả lời là 4 hoặc 5 trong khi đó tài liệu hồ sơ của bệnh viện lại ghi là 7 người? Vị bác sĩ này cũng cho biết mình không yêu cầu người nhà viết hoặc kí loại giấy tờ gì có nội dung là “không kiện cáo” còn nội dung thì gia đình tự viết? Khi bệnh nhân có dấu hiệu chuyển biến xấu đã gọi cho người nhà nhưng không được? Đồng thời chắc chắn khẳng định lại một lần nữa nguyên nhân cái chết của bệnh nhân là “Bệnh nhân là nhồi máu cơ tim, sau đó đi vào suy hô hấp, suy tuần hoàn dẫn đến bệnh nhân tử vong”

Nhân chứng: Không có bác sĩ nào

Trái ngược hoàn toàn với những điều bác sĩ Hùng, những nhân chứng là người nhà của các bệnh nhân cùng phòng với chị Nguyệt khẳng định lúc chị Nguyệt xảy ra chuyện không có một vị bác sĩ nào có mặt ở đấy. Những người này phải chạy đi gọi bác sĩ và trực tiếp gọi điện cho người nhà chị Nguyệt đến bệnh viện.
 
Theo thông tin từ bà Giang Thị T. (xã Thọ Văn, Tam Nông, Phú Thọ), vào chăm sóc cháu trai tại Bệnh viện Đa khoa Tam Nông cung cấp, trong suốt thời gian nằm viện cùng, bệnh nhân Nguyệt thường hay tâm sự, trò chuyện cùng bà về hoàn cảnh gia đình và bệnh tình của bản thân. Bà Giang chia sẽ với PV báo SKĐS rằng chị Nguyệt rất hay kể với bà chị bị suy tim cấp độ 4, nhưng gia đình không có nhiều người nên phải nằm viện một mình. Chị Nguyệt vẫn thường tiêm xong rồi tranh thủ về với con. Đến 3h chiều ngày 8/9, chị Nguyệt mời bác sĩ sang tiêm thuốc cho mình như mọi hôm, sau khi tiêm xong, chị bỗng rùng mình, co quắp người, duỗi chân và nằm vật xuống. Khi ấy không có bác sĩ ở trong phòng nên một chị người nhà bệnh nhân vội chạy đi tìm bác sĩ. Bà Nguyệt sờ vào người chị Nguyệt thì thấy chị đã lạnh.

Sở y tế Phú Thọ vẫn chưa nắm được thông tin

Bác sỹ Trần Mạnh Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch (Bệnh viện Đa khoa Tam Nông) khẳng định, mình là người trực cấp cứu trong buổi chiều ngày 6/9 và khi bệnh nhân Hà Thị Minh Nguyệt có chuyển biến nặng, ông cũng là người tiến hành cấp cứu tích cực giúp bệnh nhân và đã chuyển vụ việc lên sở y tế Phú Thọ. Tuy nhiên khi ông Vũ Trọng Tuấn - Chánh Văn phòng Sở Y tế Phú Thọ cho biết vẫn chưa nắm rõ hết được thông tin sự việc. Sở Y tế Phú Thọ đã yêu cầu bệnh viện Tam Nông chuyển hồ sơ và báo cáo lên hòng nghiệp vụ chuyên môn sau đó mới có thể cung cấp thông tin vụ việc cho báo chí.
Mai Ca

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top