Sức khỏe

08:33 01/07/2015

Tamvoviet - Chỉ cần bỏ ra 70.000đ, không cần phải vất vả đến bệnh viện, chen chúc khám sức khỏe, sinh viên, người đi làm đã có ngay giấy khám sức khỏe (GCNSK) để xin việc, thi bằng lái xe…

Bị cận thị vẫn ghi thị lực 10/10

Trước đây, nếu muốn lấy GCNSK nhanh thì phải mất công đến bệnh viện và “tìm cò” tuy nhiên với dịch vụ giấy khám sức khỏe giao tận nhà siêu nhanh và siểu rẻ, chỉ với 70.000 – 150.000đ là người mua có thể không cần đến bệnh viện nhưng vẫn có được GCNSK của một bệnh viện TW đoàng hoàng. Nhiều “cò” khám sức khỏe còn “khoe” có thể đáp ứng đủ loại GKSK với số lượng lớn, giao đến tận tay người có nhu cầu. Càng mua nhiều thì giá càng rẻ, thậm chí “cò” có thể cung cấp từ vài chục đến vài trăm giấy khám sức khỏe.

Chỉ cần bỏ ra hơn 100.000đ là có ngay các loại GCNSK, giấy ra viện....
Anh H (sinh viên trường Đai Học Công nghệ Giao Thông vận tải) cho biết “Mình chuẩn bị  làm hồ sơ thi bằng lái xe máy, cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe. Nhưng đến bệnh viện lấy giấy khám thì phải chờ đợi rất lâu, đi hết chỗ này đến chỗ kia, mất thời gian. Dịch vụ giấy khám sức khỏe tại nhà, vừa nhanh gọn, giá cả lại phải chăng. Với lại khám thế này thì có bệnh cũng chẳng lo nghĩ gì”. Nhìn qua tờ giấy khám sức khỏe của H thấy ghi thị lực 10/10 nhưng trên thực tế anh chàng này lại đang đeo một chiếc kính cận dày cộm. Ngay cả phần kết luận của tất cả các GCNSK này đều ghi rõ: "Hiện tại đủ sức khỏe để học tập và làm việc; đủ sức khỏe để lái xe mô tô hạng A1, lái xe ô tô hạng B1, B2...".

 M đang chuẩn bị nộp hồ sơ xin vào làm công nhân ở khu công nghiệp, tuy nhiên do tai nạn mà ngón út bên bàn tay phải của M bị dập xương và không thể cử động được nhưng GCNSK vẫn ghi là bình thường, không bệnh tật và đủ điều kiện để đi làm. Vui mừng vì nhanh chóng lấy được giấy khám sức khỏe mà không cần tốn công , M chia sẻ “Cũng phải thế thì mới dễ dàng xin việc được chị ạ. Đi xin việc mà nói mình có bệnh nọ, bệnh kia thì ai còn dám nhận”.

Mua giấy chứng nhận sức khỏe dễ như đi chợ mua mớ rau, chì cần tiền là đủ

Cách thức mua mua GCNSK khống qua mạng cũng khá đơn giản như mua một mớ rau con cá ngoài chợ, không cần họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp, người ta cũng sẽ dễ dàng có được giấy khám sức khỏe có dấu của bệnh viện với phần thông tin được để trống. Không vẫn biết tình trạng bệnh nhân thế nào, tất cả đều được ghi là hoàn toàn bình thường. Nếu làm giấy chứng nhận sức khỏe để xin nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội thì cần cung cấp thêm các thông tin như đơn vị công tác, số thẻ bảo hiểm y tế, bệnh viện nơi đăng ký thẻ bảo hiểm y tế... Những người trong "ngành" cho hay, họ đều có "mối" với các bệnh viện, vì vậy khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của giấy khám sức khỏe.

Ai cũng có thể mua?

Tiếp tục tìm hiểu thị trường “mua – bán” GCNSK, PV thực sự “choáng” trước những lời quảng cáo mỹ miều cùng như độ siêu nhanh, siêu rẻ, dễ hơn cả mua rau ngoài chợ nay. Theo quảng cáo của K. (người chuyên cung cấp GCNSK - PV) cho thấy ai cũng có thể "mua" được GCNSK, bất luận người đó có sức khỏe hay không miễn là sau khi nhắn tin, gọi điện thoại đặt hàng với khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ đồng hồ người mang GCNSK đến thì "khách" phải trả đủ tiền để nhận "hàng". K còn khoe thêm rằng mình chuyên làm giấy khám sức khỏe cho những trung tâm chuyên “bao làm hồ sơ bằng lái xe máy” cho những ai bận rộn, có đợt còn làm cho mấy trăm người một lúc. Cách mua - bán GCNSK siêu tốc này làm người ta giật mình về cái gọi là y đức của thầy thuốc.

Chúng tôi sẽ trở lại truy tìm nguồn gốc của loại giấy khám sức khỏe này sau khi làm việc với bệnh viện Giao thông vận tải TW.

(Còn nữa)

Hà Vy

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (4)

Mình muốn làm giấy khám sức khoẻ nhập viện do bị sốt Cao được không ạ

Gửi bởi: Phung Dương | Vào lúc: 17/12/2019

E muốn làm giấy bệnh gãy chân do tai nạn xe ạ

Gửi bởi: Đặng Quốc Tâm | Vào lúc: 09/10/2019

Tôi muon mia giay kham suc khoe

Gửi bởi: Sơn ngọc Trân | Vào lúc: 10/04/2019

Em muon lam lai giay benh cua vo em .

Gửi bởi: An | Vào lúc: 08/03/2019

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top