Sức khỏe

16:24 01/07/2015
Tamvocviet - Sau khi ăn thịt bò chết bệnh, 50 người dân xã La Ke, huyến Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, chóng mặt và nôn mửa.
 

Theo thông tin của những người nhập viện thì chiều ngày 27/6, gia đình ông Rah Lan Im đã làm thịt con bò chết bệnh rồi chia cho 24 hộ xung quanh xã cùng ăn. Chiều ngày 28/6, người dân trong làng đã tổ chức một bữa liên hoan, sau khi ăn thịt bò bệnh, 59 người có triệu chứng đau bụng dữ dội, nôi mửa, tiêu chảy và buộc phải nhập viện. Các bác sỹ cho biết người dân trong xã bị ngộ độc thực phẩm.

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã ngay lập tức lấy mẫu xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể này.  Trưa ngày 1/7, sức khỏe của những người nhập viện đã ổn đỉnh, không có ai gặp nguy hiểm, 10 người đã được xuất viện.

Bác sĩ Quang cho biết hiện các đơn vị đã khoanh vùng, thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng, đồng thời vận động người dân tiêu hủy tất cả số thịt bò đã được chia trước đó.

Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng ăn thịt động vật chết rất nguy hiểm có thể bị ngộ độc thực phẩm hay lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, nếu vật nuôi chết bệnh tuyệt đối không nên giết mổ hay sử dụng để chế biến thức ăn, nên tiến hành chôn cất hoặc tiêu hủy.

Hà Vy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top