Sức khỏe

15:25 02/07/2015
Tamvocviet - Ngày 1/7, do thời tiết toàn miền bắc nắng nóng, khó chịu kéo dài trong suốt mấy ngày qua, một phụ huynh đưa con đi thi đã đột qụy.

Vụ việc thương tâm này xảy ra ở cụm thi tỉnh Thái Bình, ông Bùi Văn T. (SN 1960), trú tại tổ 12, phường Trần Hưng Đạo (TP. Thái Bình) sau khi đưa con vào phòng thi, một phụ huynh đã bị đột quỵ.  Ngay lập tức bệnh nhân đã được đến bệnh viện đa khoa Thái Bình nhưng đã tử vong trên đường vận chuyển.

Các bác sỹ cảnh báo rằng, thời tiết miền Bắc vẫn sẽ tiếp tục nắng nóng kéo dài đến hết tuần này, vì vậy, mọi người khi ra đường cần phải trang bị đồ chống nắng cẩn thận, đặc biệt là những người bị huyết áp cao, người mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ra ngoài đường, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11h – 15h.

Theo ghi nhận của phóng viên, mấy ngày qua số ca trẻ em nhập viện vì bị cảm nắng cũng tăng vọt khiến nhiều bệnh viện quá tải. Cha  mẹ nên chú ý phóng bệnh cho trẻ bằng các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hạn chế cho trẻ ra ngoài đường trong khi trời nắng, nếu đi cần trang bị những dụng cụ tránh nắng cần thiết và đeo khẩu trang để bảo vệ đường hô hấp.

Hà Vy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top