Trang chủ (Nổi bật)

10:22 20/11/2015
 BTC Premier League đã quyết định phát quốc ca Pháp trong cả 10 trận đấu vào cuối tuần này nhằm thể hiện sự đoàn kết, cùng chia sẻ những mất mát, đau thương của những nạn nhân trong vụ khủng bố tại Paris vừa qua.

Sau vụ khủng bỗ đẫm máu khiến gần 130 người thiệt mạng, thủ đô Paris (Pháp) đã nhận được sự động viên, an ủi rất lớn từ người dân trên toàn thế giới. Bóng đá cũng có đóng góp không nhỏ khi tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa, có giá trị nhân văn sâu sắc, lên án hành vi bạo lực và cổ vũ tinh thần của người Pháp.

Theo tiết lộ của Giám đốc điều hành Premier League, Richard Scudamore, trước mỗi trận đấu ở Premier League cuối tuần này, các đội bóng sẽ cùng hát bài quốc ca Pháp có tên “La Marseillaise”.

khung bo Phap hinh anh
Nghi thức bắt buộc trước các trận đấu vòng 13

Richard Scudamore, giám đốc điều hành của Premier League cho biết: “Với khoảng cách về địa lý cũng như các mối quan hệ lâu dài giữa Premier League và Pháp, hát La Marseillaise như hành động của tình đoàn kết và đó là điều nên làm. Chúng tôi đều rất buồn và thấy sốc trước những gì xảy ra tại vụ khủng bố Paris cuối tuần trước. Những người dân được quyền tự do hàng ngày giống như đi vào một quán bar, một buổi hòa nhạc hay một trận đấu bóng đá”.

Cùng với đó, các cầu thủ sẽ ra sân với một chiếc băng đen và dành 1 phút mặc niệm cho các nạn nhân xấu số ở vụ khủng bố vừa qua tại Paris. Thậm chí, nhiều SVĐ còn lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt hướng về Paris, nhất là khi trong đội hình của họ có cầu thủ người Pháp. Được biết, tại Premier League hiện nay có 72 cầu thủ người Pháp tham gia thi đấu. Xứ lục lăng cũng là quốc gia có nhiều đại diện thứ hai tại giải đấu chỉ sau nước Anh.

Theo kế hoạch, sau khi trọng tài tung đồng xu cho hai đội nhận sân, bóng, cầu thủ hai đội sẽ đứng ở vòng tròn giữa sân, trước khi quốc ca Pháp vang lên. Đây là nghi thức bắt buộc cho cả 10 trận đấu cuối tuần này tại Premier League.

khung bo Phap hinh anh 2
Hình ảnh đẹp ở trận giao hữu giữa Anh và Pháp.

Trước đó, ở trận giao hữu giữa ĐT Anh và Pháp vừa qua tại Wembley, CĐV Anh đã có nhiều hành động ý nghĩa. Trong đó phải kể tới việc hát quốc ca Pháp, mang cờ Pháp và nhiều tấm banner có giá trị nhân văn rất lớn. Nhiều cầu thủ Pháp và NHM bóng đá Pháp đã khóc vì những hành động ý nghĩa trên.

Bên cạnh hoạt động tưởng nhớ những nạn nhân trong thảm họa Paris, ông Richard Scudamore cũng khẳng định Premier League sẽ siết chặt an ninh tối đa để đảm bảo an toàn ở mỗi trận đấu. Hôm kia, những người điều hành giải đấu đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của đại diện các CLB, cảnh sát và chính phủ nhằm hợp tác phòng ngừa những biến cố bất ngờ xảy ra.

 Mạnh Quân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top