Trang chủ (Nổi bật)

16:25 01/11/2015
 Thời điểm hiện tại, khi Chelsea liên tục rơi vào khủng hoảng và dần rớt xuống vị trí cuối bảng, người ta nói nhiều về tương lai, sự thất bại và bất lực của Mourinho. Nhưng ít ai để ý rằng ngoài gánh nặng sự nghiệp ấy, Mourinho còn có cả một gia đình đang phải chịu đựng nỗi đau ngàn cân treo sợi tóc. Đây cũng là quãng thời gian nghiệt ngã nhất trong cuộc sống riêng tư mà ông luôn giấu kín.

Chelsea của ông đã rớt xuống vị trí thứ 15 trên BXH. Chẳng ai còn nhận ra ở “The Blues” hình dáng của một nhà vô địch Premier League mùa trước. Thất bại nối tiếp thất bại đẩy Chelsea vào một cơn khủng hoảng chưa biết hồi kết.

Nhiệm vụ bảo vệ ngôi vương đã xa tầm với, mục tiêp Top 4 giờ cũng trở thành một thử thách đầy cam go. Những chỉ trích đổ dồn vào Mourinho, khiến tâm lý của ông bị đè nặng. Nhưng có lẽ chưa bao giờ, những việc không hay lại dồn dập tới vậy. Chỉ trích của báo chí, của dư luận, của CĐV bởi phong độ tệ hại của Chelsea trên sân cỏ không phải là thứ duy nhất mà Mourinho phải đón nhận.

 

Ít người biết cha của Jose Mourinho, ông Jose Mourinho Sr đã phải phẫu thuật não. Tuy nhiên sau ca phẫu thuật nghiêm trọng này, sức khỏe của ông vẫn chưa ổn định. Bởi mới đây Mourinho Sr đã phải chịu 2 cơn đột quỵ khiến sinh mạng như trong đường tơ kẽ tóc. Theo báo chí Bồ Đào Nha, hiện sức khỏe của ông Felix “vô cùng đáng ngại”. Ông Felix đang phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt ở một bệnh viện có tiếng tại quê nhà.

Cha là người có ảnh hưởng rất lớn đến Mourinho cả về tính cách lẫn sự nghiệp. ‘Người đặc biệt’ vẫn luôn kính trọng và dành cho cha tình cảm lớn lao nhất. Sức khỏe của ông Felix đã ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và phong độ của Mourinho. Dù là người mạnh mẽ, cứng cỏi đến đâu thì trước vết thương gia đình, Mourinho vẫn không thể dửng dung như không.

Mourinho hinh anh
Jose Mourinho và ông bố Felix

Công việc ngổn ngang và bề bộn tại The Blues cũng ít nhiều ngăn cản Mou về phụng dưỡng và ở bên cha. Mang phận một người con lại không thể chăm sóc cha lúc hoạn nạn khó khăn như vậy nhưng ông vẫn không hề hé lộ về tình cảnh gia đình cấp bách, để được cảm thông và bớt chỉ trích.

“Chuyện nhà ai, người nấy lo. Không thể bắt người khác quan tâm chuyện của mình”, đó là quan niệm của Mourinho và cũng là triết lý ông học được từ cha luôn luôn phải mạnh mẽ. Để vượt qua những cảm xúc tiêu cực đang lấn át sự mạnh mẽ trong con người, Mourinho lại lao đầu vào công việc.

“Ông ấy rất can đảm trước bệnh tật. Tôi cũng không có quyền gục ngã trước những thử thách của cuộc đời. Tôi không được phép làm ông ấy thất vọng. Cha tôi luôn tự hào về tôi”, Mourinho cứng rắn chia sẻ. Trong hoàn cảnh này, Mourinho cần hơn bao giờ hết sự ủng hộ của Chelsea, của người hâm mộ để vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

 Quang Vinh 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top