Trang chủ (Nổi bật)

09:54 17/03/2016

Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ nano để tìm ra phương pháp điều trị ung thư đối với những khối u đã bắt đầu có hiện tượng kháng thuốc.

Một phương pháp điều trị ung thư mới sử dụng công nghệ nano đã cho những kết quả khả quan đối với bệnh ung thư vú giai đoạn cuối khi tiến hành thử nghiệm trên chuột.

Nghiên cứu “đáng kinh ngạc” này đã đem lại hy vọng cho một phương pháp chữa trị bằng một loại thuốc có khả năng kìm hãm sự phát triển của những khối u bắt đầu có hiện tượng kháng thuốc.

Trong thử nghiệm trên những con chuột bị ung thư vú giai đoạn cuối và khối u đã di căn tới phổi thì một nửa trong số đó được chữa khỏi bệnh trong ít nhất là 8 tháng – tương đương với 24 năm ở người.

Các nhà nghiên cứu tin rằng ngay cả khi chuyển giao những thử nghiệm trên cho con người thì cũng là nó cũng sẽ trở thành một bước đột phá quan trọng trong việc điều trị bệnh ung thư đã bắt đầu di căn.

Phương pháp điều trị sử dụng công nghệ nano sẽ đem lại hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối

Nghiên cứu này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các chuyên gia phát hiện ra một phương pháp điều trị ung thư vú “thần kỳ” giúp loại bỏ hẳn khối u chỉ trong vòng 11 ngày.

Ông Mauro Ferrari, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Methodist tại Houston (bang Texas, Mỹ) cho biết các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân người đầu tiên có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm tới. Ông nói: “Tôi không muốn đưa quá nhiều hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân đang tìm cách chữa trị nhưng những tài liệu nghiên cứu trên thật đáng kinh ngạc.”

Tuy nhiên, các chuyên gia đến từ Anh Quốc cảnh báo rằng vẫn cần phải tiến hành thêm các nghiên cứu khác nữa để kiểm chứng những kết quả trên.

Bà Baroness Delyth Morgan đến từ Viện ung thư vú Now phát biểu trên Daily Mail rằng: “Dù kết quả những thử nghiệm trên chuột là rất khả quan nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước để biết rằng liệu phương pháp này có thể điều trị hiệu quả cho phụ nữ hay không”.

Tiến sĩ Ferrari và các thành viên trong nhóm nghiên cứu đã sử dụng một loại thuốc hóa trị liệu tiêu chuẩn được đặt tên là doxorubicin và hấp thụ nó vào trong một chiếc đĩa hiển vi làm bằng silicon nhằm “cải trang” thuốc khỏi các tế bào ung thư. Khi đã xâm nhập vào bên trong các tế bào khối u, đĩa silicon này sẽ nổ tung ra và giải phóng thuốc.

Viết trên tạp chí Nature Biotechnology, Tiến sĩ Ferrari cho biết ông đang cố gắng thử nghiệm liệu pháp chữa trị này đối với ung thư vú nhưng ông hy vọng rằng nó sẽ có thể chống lại các loại ung thư khác.

Cung Linh

Thực phẩm hàng đầu cho người trầm cảm
Các liệu pháp tự nhiên như lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, khoa học được xem là cách hiệu quả giúp bạn loại bỏ mối lo mắc bệnh trầm cảm...
Trứng gà vỏ đỏ hay vỏ trắng tốt hơn
Người ta thường cho rằng trứng gà vỏ đỏ có nhiều chất dinh dưỡng hơn, thật ra màu của vỏ trứng hoàn toàn không liên quan đến giá trị dinh dưỡng trứng mà chỉ do...
Trứng - ‘Siêu thực phẩm’ không thể thiếu cho tháp dinh dưỡng
Trứng được coi là siêu thực phẩm và là một phần không thể thiếu trong tháp dinh dưỡng của chế độ ăn hiện đại của bạn và gia đình
Mách bà bầu chế độ ăn uống hợp lý
Chế độ ăn uống luôn là yếu tố tiên quyết để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Những lời khuyên về chế độ ăn uống dưới đây sẽ giúp...
Thịt lươn tốt cho người viêm gan
Theo Đông y, lươn là món ăn ngon và vị thuốc tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan
Bà bầu có thể sảy thai vì ăn những thực phẩm này
Có những loại thực phẩm tưởng như giàu chất dinh dưỡng và được các bà bầu sử dụng như một thói quen nhưng thực tế chúng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức...

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top