Trang chủ (Nổi bật)

10:10 23/06/2020
“Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” – sự kiện gây ấn tượng đẹp về ý nghĩa nhân văn, truyền cảm hứng cho cộng đồng vừa được các VĐV điền kinh chuyên nghiệp và không chuyên thực hiện thành công hơn cả mong đợi. Ở buổi tổng kết chương trình vào sáng 22/6 tại TP.HCM, Hoa hậu Hương Giang cùng những VĐV như Á quân SEA Games 29 Phạm Tiến Sản, người khởi xướng Nông Văn Chuyền đã cùng trao hơn 1 tỷ đồng số tiền quyên góp để giúp đỡ những trẻ em không may mắn.
 
Phạm Tiến Sản là VĐV người Bắc Giang đã góp 1 HCB cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 năm 2017 cự ly 3 nghìn mét. Tiến Sản đã cùng nhiều đồng đội chuyên nghiệp và không chuyên khác, đặc biệt là VĐV khởi xướng Nông Văn Chuyền cùng lên ý tưởng thực hiện “Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” chỉ sau gần 10 ngày. 10 VĐV, trong đó có cả người lớn tuổi nhất năm nay đã 54 tuổi nhận thấy ý nghĩa nhân văn của chương trình liền đăng ký, cùng các bạn trẻ thực hiện chuyến đi chạy bộ xuyên Việt.

Ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 lắng xuống, nhóm VĐV này đã bắt tay hoàn thành ý tưởng chỉ vẻn vẹn trong mười ngày. Hành trình xuất phát từ 0 giờ ngày 10/06/2020 tại Cửa Khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn và đã kết thúc lúc 11 giờ sáng ngày 20/06/2020 tại Cột cờ Đất Mũi, Cà Mau. Thời gian hoàn thành gần 250 tiếng, sớm hơn 33 tiếng so với dự kiến, với tổng quãng đường chạy hơn 2 nghìn 600km (dự kiến ban đầu 2,400km).

VĐV Phạm Tiến Sản cho biết: “Đây là hành trình khắc nghiệt bậc nhất trong cuộc đời của tôi từ trước đến nay. Tuy nhiên, trải nghiệm này đã mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui khi đến đâu, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ của bạn bè, người yêu chạy bộ ở đó. Ý nghĩa lớn lao của chương trình cũng giúp mọi mệt nhọc trên đường chạy tan biến sau mỗi ngày. Những đoạn đường nắng nóng, chảy nhựa khiến những đôi giày chạy bộ hư hỏng cũng sẽ bị bỏ lại, nhưng niềm vui từ những em nhỏ được phẫu thuật, mang lại nụ cười tươi sáng ở tương lai thực sự là niềm hạnh phúc lớn cho chúng tôi”.
 
Với mong ước khiêm tốn ban đầu là khi các thành viên chạy của nhóm dừng bước nghỉ ngơi vào mỗi cuối ngày, một nụ cười cho một em bé kém may mắn sẽ được tái sinh. Tuy nhiên, ngoài những kỷ lục chạy được bứt phá chỉ ngay trong hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt đầu tiên, tới thời điểm hiện tại, nhóm đã vận động được hơn 1 tỷ đồng, số tiền này tương đương với hơn 115 ca phẫu thuật chữa khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên đất nước hiện tại. Trong đó, đại diện đơn vị tài trợ OCB Life ủng hộ 900 triệu đồng, tương đương 100 ca phẫu thuật cho các em.

Ông Daniel Owen James – Giám đốc OCB Life Group tại Singapore cho biết: “OCB Life là một tổ chức lớn với sự kết hợp của nhiều ngành công nghiệp khác nhau: công nghệ, tài chính, ngân hàng, chứng khoán điện tử, y tế, du lịch và bất động sản. Chăm sóc sức khỏe cũng là một lĩnh vực mà nhóm OCB Life đang phát triển. Hỗ trợ cộng đồng cũng là một trong những trách nhiệm của chúng tôi, đặc biệt là trong thời điểm cả thế giới đang chung tay với cộng đồng chống lại đại dịch Covid-19.

Việc tài trợ cho hoạt động Operation Slime chỉ là một trong những hoạt động cộng đồng của chúng tôi. Nhưng điều khiến chúng tôi ấn tượng nhất và quyết định tài trợ cho chương trình này là thấy các VĐV không ngần ngại dành cả ngày lẫn đêm để chạy khắp Việt Nam để kiếm tiền gây Quỹ cho những trẻ em không may mắn khi sinh ra. Tinh thần của họ xứng đáng được khen ngợi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn mang đến nhiều nụ cười hơn cho những người bạn không may ở Việt Nam”.

Dọc hành trình xuyên suốt đất nước, ngoài việc quảng bá hình ảnh và nét đẹp của Tổ quốc Việt Nam, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng, các thành viên của nhóm chạy bộ còn mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực như “Đã uống rượu bia - Không lái xe”. Họ còn thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng để gửi gắm mọi tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước cùng chung tay hoạt động gây Quỹ của nhóm và Operation Smile Vietnam. Tất cả đều mong muốn lan tỏa thông điệp “Mỗi ngày thay đổi một cuộc đời”.
VĐV Nông Văn Chuyền (trái) cùng Hoa hậu Hương Giang và ông Daniel James trong buổi Lễ tổng kết “Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt”
 
Như Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top