Sức khỏe

15:11 17/04/2016

Câu chuyện phòng the luôn là ẩn số, gợi nhiều tò mò và cũng được tìm hiểu không ít. Bởi nó không chỉ liên quan đến vấn đề sinh lý, đó còn phản ánh đời sống tâm lý cũng như phần nào đó là biểu hiện hạnh phúc của cặp vợ chồng. Và một trong những điều khiến không ít người tò mò đó chính là câu chuyện ‘lên đỉnh’ của quý ông.

Thời điểm vàng

Sau các nghiên cứu thực tế, các chuyên gia tình dục chỉ ra rằng, thời điểm 5h – 8h sáng là thời điểm mà hormone testosterone của nam giới đạt mức đỉnh điểm. Điều này đồng nghĩa với việc hưng phấn ái ân của chàng lúc này cao hơn bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Biểu hiện khi ‘lên đỉnh’

Một thống kê của nhóm các chuyên gia gần đây cho thấy, gần 50% đàn ông rên rỉ khi đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Khoảng 20% khi trải qua cực khoái thì hoàn toàn im lặng, 10% bắt đầu co quắp, cắn và thậm chí là khóc. Một vài người thì chửi thề trong sự sung sướng…

Chán sex sau khi ‘lên đỉnh’

Sau khi đạt cực khoái, cơ thể nam giới sẽ giải phóng một loại hoóc môn prolactin. Loại hoóc môn này làm gián đoạn ham muốn tình dục của bạn, đó là lý do tại sao bạn chán sex ngay sau khi ‘lên đỉnh’.

Có thể quý ông sẽ chán 'chuyện ấy' sau khi 'lên đỉnh'

Nhưng các nhà nghiên cứu Scotland tìm thấy nam và nữ phóng thích prolactin hơn 400% sau khi “giao ban” so sánh với cực khoái có được từ thủ dâm, đó là lý do tại sao “giao ban” có đôi vẫn có cảm giác tuyệt vời.

Nam giới cần nhiều phút để khởi động “hiệp 2”

Đối với hầu hết nam giới, giai đoạn “trơ” điển hình là giai đoạn hết cực khoái và chuẩn bị để cương trở lại phục vụ cho hiệp 2 thì họ cần từ vài phút đến một giờ.

Không thể ‘lên đỉnh’ nhiều lần

Trong khi phái yếu không có giai đoạn tương đương, cho phép họ đạt cực khoái nhiều lần trong một cuộc "yêu", thì mọi nam giới đều phải trải qua dạng giai đoạn phục hồi hậu xuất tinh nào đó.

Đàn ông khó có thể 'lên đỉnh' nhiều lần như nữ giới

Theo các chuyên gia, đó là do trong cơ thể đàn ông đã "cài đặt sẵn" chương trình phục hồi sau "quan hệ". Đó là "giai đoạn trơ ì của nam giới" (MRP) - khoảng thời gian sau xuất tinh, có thể kéo dài từ vài phút tới vài ngày, khi cơ thể quý ông dù được kích thích nhưng vẫn chưa kịp phản ứng và không thể "lên đỉnh" một lần nữa.

Có thể xuất tinh nhưng không ‘lên đỉnh’

Đạt cực khoái và xuất tinh thường xảy ra cùng lúc nhưng chúng cũng có thể không xảy ra cùng thời gian. Đôi khi cũng không có cực khoái lúc xuất tinh. Và nhiều người nam có thể xuất tinh nhưng không có cảm giác mãn nguyện. Đó là xuất tinh không khoái lạc (Ejaculatory anhedonia). Thường trường hợp này có liên quan đến vấn đề tuổi tác và bệnh lý nhẹ. Người bị tiểu đường, hoặc người “có tuổi” một chút, tinh binh có lúc không xuất trận như thường lệ mà đi ngược vào bàng quang và ra ngoài qua đường bài tiết.

Nam giới vòng bụng to có ít tinh dịch hơn?

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia ở Scotland, trung bình mỗi lần xuất tinh của nam giới là 3,4 ml tinh dịch, ít hơn một muỗng cà phê. Tuy nhiên, nam giới có chỉ số khối cơ thể lớn hơn 30 có 69% khả năng chỉ sản xuất 2 ml tinh dịch hoặc ít hơn trong một lần xuất tinh.

Các nhà nghiên cứu tin rằng chất béo ở bụng làm ảnh hưởng việc sản xuất tinh trùng, hoặc nếu thiếu tập thể dục và chế độ ăn uống kém dẫn đến tăng cân cũng có thể làm giảm lượng tinh dịch của nam giới.

Quý ông cũng giả vờ đạt cực khoái?

Những lý do chàng giả vờ đạt cực khoái tương tự như lý do của phụ nữ. Những lý do đó là chàng không muốn thừa nhận rằng chàng không thể ‘lên đỉnh’, chàng không muốn xấu hổ với nàng, và muốn duy trì mối quan hệ của cả hai.

Vũ Vũ 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top