Sức khỏe

08:31 17/05/2016

Bộ Y tế đã chỉ đạo cơ quan chức năng lấy mẫu các sản phẩm C2, Rồng đỏ của công ty URC trên toàn quốc để để rà soát, kiểm tra lại.

- Vụ nghi C2, Rồng đỏ nhiễm chì: Bộ Y tế chỉ đạo xét nghiệm trên toàn quốc. Theo Dân trí, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết, liên quan đến lùm xùm về các mẫu xét nghiệm nước C2, Rồng đỏ của công ty URC không đồng nhất, Bộ Y tế đã chỉ đạo cơ quan chức năng lấy mẫu các sản phẩm này trên toàn quốc, xét nghiệm.

Về kết quả xét nghiệm, trước đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo Cục An toàn thực phẩm, chi cục An toàn thực phẩm TP Hà Nội lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm và đã công bố kết quả xét nghiệm các mẫu hàm lượng chì đều nằm trong giới hạn cho phép.

Hoang mang vì chất lượng các loại trà đóng chai ở Việt Nam
Việc trà C2 và rồng đỏ bị nghi nhiễm chì không phải vụ đầu tiên nước ngọt “made in Việt Nam” dính những nghi án liên quan đến chất lượng sản phẩm, trước đó Trà...

Sau khi có kết quả này, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm trên toàn quốc các sản phẩm này. Về việc mẫu xét nghiệm không đồng nhất, GS Long cho biết, có những mẫu do công ty chủ động giám sát; có mẫu do cá nhân đứng ra lấy để gửi. Còn các mẫu do Bộ Y tế lấy đảm bảo đúng quy trình lấy mẫu. Bộ Y tế cũng giao thanh tra bộ đẩy nhanh tiến độ thanh tra công ty URC để sớm có báo cáo, trả lời cho các vấn đề liên quan.

- Bắt giữ 10 tấn thịt bốc mùi trên đường đi Quảng Ninh tiêu thụ: Lực lượng CSGT Hải Phòng vừa phát hiện, bắt giữ 1 xe tải chở gần 10 tấn thịt lợn cùng nội tạng bốc mùi hôi thối vận chuyển từ TP.HCM đi Quảng Ninh tiêu thụ.

145 thùng xốp, có tổng trọng lượng 9.750kg, bao gồm các loại: Lòng lợn, thịt lợn, sách bò… Tất cả số nội tạng trên đã thối rữa, bốc mùi nồng nặc.

Tính đến 18h chiều ngày 16/5, các lực lượng chhức năng của huyện Thủy Nguyên và TP Hải Phòng đã cho vận chuyển gần 10 tấn thị lợn cùng nội tạng đang phân hủy, bốc mùi hôi thối đi tiêu hủy.

- Coi chừng trẻ mắc bệnh thần kinh vì mẹ lạm dụng viên uống vitamin: Theo một nghiên cứu mới đây, bổ sung vitamin quá nhiều ở mẹ có thể tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về thần kinh ở em bé.

Nguy cơ sẽ ở mức cao nhất đối với người thừa folate và B12 - nó cao gấp 17 lần so với những người có lượng chất folate và B12 ở mức bình thường.

Các bác sĩ thường khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung nhiều axit folic bằng việc uống các thực phẩm bổ sung vitamin để có thể bảo vệ cho trẻ nhỏ khỏi các dị tật bẩm sinh ở não và tủy. Tuy nhiêu theo một nghiên cứu mới đây của, hàm lượng lớn chất folate (hay vitamin B9) hoặc vitamin B12 trong cơ thể của mẹ có thể tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về thần kinh ở em bé.

- Ứng dụng giúp kiểm soát lo âu và trầm cảm: Các nhà nghiên cứu Anh đã thiết kế một ứng dụng điện thoại thông minh giúp con người kiểm soát được lo âu và trầm cảm dựa trên liệu pháp hành vi nhận thức (CBT).

Ứng dụng này giúp người sử dụng hiểu rõ hơn tâm trạng của họ thông qua sử dụng một cuốn nhật kí liên tục.

Ứng dụng “Catch it” (nắm bắt) sử dụng phương pháp tiếp cận với sức khoẻ tâm thần và trạng thái tâm lý qua CBT – một liệu pháp có thể giúp kiểm soát những rối loạn bằng cách thay đổi cách suy nghĩ và hành vi. “Catch it” giúp người sử dụng xác định được tư tưởng và suy nghĩ liên quan tới những thay đổi tâm trạng hoặc một cảm xúc đặc biệt và đưa người sử dụng trải qua một quá trình gọi là ‘Catch it, Check it, Change it’ (Nắm bắt, kiểm tra và thay đổi).

- Chạy chân trần giúp cải thiện trí nhớ: Theo một nghiên cứu gần đây của ĐH Bắc Floria, Mỹ, chạy chân trần tốt hơn cho trí nhớ làm việc, bao gồm cả khả năng ghi nhớ và xử lý thông tin so với chạy có giầy.

Chạy bộ là cách khởi đầu ngày mới một cách lành mạnh giúp bạn tăng cường cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, thực hiện nó đúng cách là chìa khóa để mang lại những lợi ích này.

Vũ Vũ T.H

Đừng nhầm tưởng về cơn sốt của con!
Nếu bạn đã từng cuống cuồng khi con bị sốt hoặc có dấu hiệu bị sốt thì hãy bình tĩnh lại, tránh có những can thiệp sai lầm và vội vàng. Bởi, đó có thể chỉ là...
‘Tổn hại’ sức khỏe tim vì thói quen vô tình
Căng thẳng, stress quá độ, bi quan, ít ngủ hay lười vận động… đều là những thói quen gây tổn hại không nhỏ tới sức khỏe tim mạch của bạn.
Hóa chất trong nước xả vải đang âm thầm đe dọa sức khỏe
Tamvocviet - Cùng với các sản phẩm xà phòng khác, nước xả vải từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc lưu giữ hương thơm trên quần áo...
Trẻ sinh non phải đối diện với nguy cơ bệnh tật nào?
Trẻ sinh non có thể phải đối diện hàng loạt nguy cơ bệnh tật nguy hiểm, thậm chí là tử vong.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top