Sức khỏe

10:52 16/07/2016

Mới đây, 2 sản phẩm nằm trong lô bị thu hồi được phát hiện vẫn bày bàn nhan nhản tại địa bàn tỉnh Phú Yên.

Vụ C2, Rồng đỏ nhiễm chì: Từ ‘nghi án’ thành ‘án thật’ liệu có bị xử?
Gây hoang mang dư luận suốt từ đầu tháng năm cho đến nay, cuối cùng người ta cũng tìm ra được kết quả thực sự về hàm lượng chì vượt ngưỡng của nước ngọt đóng...
Hoang mang vì chất lượng các loại trà đóng chai ở Việt Nam

Việc trà C2 và rồng đỏ bị nghi nhiễm chì không phải vụ đầu tiên nước ngọt “made in Việt Nam” dính những nghi án liên quan đến chất lượng sản phẩm, trước đó Trà...

- Yêu cầu tổng kiểm tra và phạt nặng các cơ sở bán C2, Rồng đỏ bị nhiễm chì ở Phú Yên: Ngày 14/7, Chi cục ATVSTP Phú Yên đã chính thức yêu cầu kiểm tra và phạt nặng các cơ sở còn bán 2 sản phẩm C2 và Rồng đỏ nhiễm chì trên toàn tỉnh. Sở Công Thương tỉnh Phú Yên đã phát đi thông báo trên các hệ thống báo đài địa phương để người dân nắm bắt được thông tin về sản phẩm C2 và Rồng đỏ nhiễm chì.

Tổng kiểm tra sản phẩm C2, Rồng đỏ nhiễm chì trên toàn tỉnh Phú Yên

Trước đó, ngày 31/5 Bộ y tế đã tiến hành xử phạt hành chính trên 5,8 tỉ đồng đối với Công ty TNHH URC Hà Nội, do các vi phạm sản xuất và bán một số lô nước trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ hương dâu có hàm lượng chì cao quá mức công bố.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu công ty này thu hồi tối đa hai lô sản phẩm vi phạm nói trên. Tuy nhiên, công ty chỉ thu hồi được 1.184 thùng hàng. Mới đây, 2 sản phẩm nằm trong lô bị thu hồi được phát hiện vẫn bày bàn nhan nhản tại địa bàn tỉnh Phú Yên.

- Phát hiện giá đỗ 'tắm' chất kích thích và thuốc tẩy trắng: Rạng sáng 15/7, Công an tỉnh Bình Thuận và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Bình Thuận đã phối hợp kiểm tra và bắt quả tang cơ sở sản xuất giá đỗ do ông Đặng Văn Lượng ở thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc đã sử dụng phụ gia, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất giá đỗ.

 

Đây là cơ sở sản xuất lớn tại địa bàn với số lượng 100-150 kg/ngày. Trong quá trình ủ đậu làm giá có sử dụng thuốc kích thích của Trung Quốc (không nhãn mác) nhằm kích thích tăng trưởng, tiêu rễ, đến ngày thứ 6 thì thu hoạch. Giá thành phẩm được rửa qua nước pha chất tẩy trắng (chất tẩy đường) nhằm mục đích để giá đỗ trắng và đẹp.

- Măng tươi Hà Nội nhiễm chất độc vàng ô: Các sở ngành thành phố Hà Nội đã tiến hành thanh kiểm tra điều kiện ATTP tại 2.442 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và xử lý vi phạm. Kết quả, đã xử phạt 781 cơ sở với số tiền phạt trên 3,43 tỷ đồng. Tiêu hủy nhiều thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

3 mẫu măng có tồn dư chất vàng ô, 2 mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép

Cũng trong đợt này, các cơ quan sở ngành Hà Nội đã lấy 214 mẫu xét nghiệm. Hiện đã có kết quả phân tích 109/214 mẫu. Kết quả ban đầu phát hiện 3 mẫu nước uống đóng chai không đảm bảo an toàn thực phẩm, 1 mẫu thịt tồn dư chất cấm chloramphenicol, 1 mẫu cá tồn dư chất cấm Leuco Malachite Greeen, 3 mẫu măng tồn dư chất vàng ô (50kg măng) và 2 mẫu rau dư lượng bảo vệ thực vật vượt ngưỡng giới hạn cho phép.

- Ung thư từ phương pháp triệt lông bằng tia laser: Mới đây các chuyên gia đã cảnh báo rằng công nghệ triệt lông bằng tia laser có thể gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư ở người.

Công nghệ triệt lông bằng tia laser làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Quá trình triệt lông bằng tia laser sẽ thải ra một loại khói có mùi giống như mùi tóc cháy. Đây là loại khói chứa hóa chất có thể gây kích ứng đường hô hấp hoặc ung thư. Những người thường xuyên tiếp xúc với khói này, đặc biệt là những người tiến hành quá trình triệt lông thường xuyên rất dễ mắc các bệnh trên.

Vũ Vũ T.H

Cảnh giác với các bệnh ở trẻ tuyệt đối không dùng thuốc kháng sinh
Việc sử dụng thuốc kháng sinh không những không hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng tới sức đề kháng của trẻ và có thể gây ra những hậu quả có hại cho sức khỏe trẻ.
Nguy hiểm rình rập khi sử dụng khăn ướt không an toàn cho bé
Sử dụng khăn ướt không bảo đảm an toàn và sai cách là nguyên nhân gây các tổn thương nghiêm trọng về da, thậm chí có thể gây ung thư, vô sinh cho bé.
Lý do khiến chị em đối diện với nguy cơ lão hóa sớm
Ánh nắng mặt trời, căng thẳng stress, ăn uống sai cách hay lười vận động... đều là những thủ phạm khiến chị em sớm đối diện với nguy cơ lão hóa.
Làm sao để sống sót với cơn đau tim nếu bạn ở một mình?
Hãy nhai một viên aspirin! Khả năng làm tan các cục máu đông của loại thuốc này có thể giúp cải thiện lưu lượng máu, điều trị cơn đau thắt ngực không ổn định...

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top