Sức khỏe

16:19 14/11/2016

Sáng nay, 14/11, Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu công bố thông tin bệnh nhân Zika đầu tiên trên địa bàn là nam thanh niên 19 tuổi, trú tại phố Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

Được biết, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM với triệu chứng sốt, đau các khớp… 2 tuần trước, thanh niên này đến quận Tân Bình, TP.HCM, thăm bạn gái. Khi trở về Bà Rịa, anh phát bệnh và phải nhập viện điều trị.

Vũng Tàu ghi nhận ca nhiễm Zika đầu tiên

Ngay sau khi nhận được tin, Sở Y tế tỉnh đã tiến hành điều tra nguồn gây bệnh và triển khai xuống địa phương thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Trong chiều nay, Viện Pasteur TP.HCM cũng sẽ cử cán bộ cùng trang thiết bị xuống thị trấn Phú Mỹ để hỗ trợ địa phương trong công tác ngăn chặn dịch bệnh.

Như vậy, với ca nhiễm mới được ghi nhận ở Bà Rịa - Vũng Tàu này đã nâng tổng số ca Zika trên cả nước là 43. TP HCM vẫn là địa phương có đông người bệnh nhất (35 người), Đăk Lăk và Bình Dương mỗi nơi đều 2 bệnh nhân, còn Khánh Hòa, Phú Yên và Long An phát hiện mỗi nơi một ca.

Người dân cần tích cực, chủ động trong việc đề phòng bệnh

Ngoài ra một em bé 4 tháng tuổi ở Đăk Lăk là em bé Việt Nam đầu tiên được ghi nhận mắc dị tật đầu nhỏ do mẹ nhiễm virus Zika trong thai kỳ.

Vũ Vũ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top