Sức khỏe

10:06 15/11/2016

Dịch Zika đã bùng phát trên diện rộng, số ca bệnh tiếp tục gia tăng tại thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến nay, thành phố đã có 38 trường hợp nhiễm virus Zika, trong đó có 3 ca mới.

Chiều 14/11, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn thành phố là 38 ca, và đã có 13/24 quận, huyện có người nhiễm.

TP.HCM đã có 38 ca nhiễm Zika

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong 3 ca nhiễm mới có hai ca trên địa bàn quận 2 và một ca ở quận Bình Thạnh. Đây hiện cũng là hai địa phương có số ca nhiễm cao nhất thành phố với 8 ca ở quận Bình Thạnh và 6 ca ở quận 2.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng cho biết thêm, trong số 5 thai phụ xác định nhiễm virus Zika thời gian qua, có một thai phụ ở quận 12 vừa sinh con. Qua xét nhiệm, em bé này không mắc chứng đầu nhỏ do vi rút Zika truyền từ mẹ. Trường hợp này đang được tiếp tục được theo dõi.

Đồng thời, ngành y tế thành phố vẫn đang tiếp tục giám sát các thai phụ đã xác định nhiễm Zika trên địa bàn. Bên cạnh đó, các biện phòng chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai tích cực. UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện cần đôn đốc, nhắc nhở và giám sát các phường, xã, tổ dân phố triển khai ngay công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến từng hộ dân, tăng cường các giải pháp để thu hút người dân cùng tham gia phòng chống dịch.

Công tác đề phòng dịch đang được ngành y triển khai tích cực

Trước đó, sáng 14/11, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã công bố trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika trên địa bàn tỉnh này. Đó là một nam thanh niên 19 tuổi, trú tại phố Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Trước đó 2 tuần, người này đi thăm bạn gái ở quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh và phát bệnh khi trở về.

Như vậy, tính đến nay, cả nước đã ghi nhận 46 ca nhiễm virus Zika, trong đó TP.HCM 38 ca, Đăk Lăk và Bình Dương mỗi nơi đều 2 ca, còn Khánh Hòa, Phú Yên và Long An phát hiện mỗi nơi một ca.

Vũ Vũ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top