Sức khỏe

09:31 22/03/2016

Các nhà khoa học đã phát triển một loại thuốc có thể cải thiện đáng kể những hình ảnh kỹ thuật liên quan đến ung thư vú và có thể giúp đỡ trong việc chẩn đoán căn bệnh phổ biến thứ hai ở phụ nữ này.

Trước đây để chẩn đoán các bác sĩ thường dùng pương pháp chụp X-quang tuyến vú. Biện pháp này nhằm xác định vị trí và kích thước của khối u nhưng không thể phân biệt được đâu là u lành tính đâu là u ác tính.

“Việc sàng lọc có khả năng phát hiện sớm những bệnh nhân bị ung thư ở giai đoạn đầu nhưng nếu không chính xác có thể dẫn đến việc đưa ra những phương pháp điều trị tích cực không cần thiết đối với những bệnh nhân không cần đến chúng. Các bác sĩ không biết làm thế nào để chọn ra các bệnh nhân phải điều trị. Và công việc của chúng tôi có thể giúp thay đổi điều đó”, Greg Thurber, nghiên cứu sinh tiến sĩ đến từ Đại học Michigan tại Mỹ cho biết.

Phát hiện loại thuốc mới hỗ trợ chẩn đoán ung thư vú

Một loại thuốc uống được gắn vào trong một hình ảnh chỉ điểm bám vào các tế bào ung thư hoặc các mạch máu duy nhất nuôi khối u. Sau khi đã gắn vào xong thì khu đó sáng lên dưới ánh sáng cận hồng ngoại.

Mặc dù tại bước sóng này, các khối u huỳnh quang chỉ có thể được phát hiện sâu 1-2 cm nhưng các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc đưa ra tính đàn hồi của các mô vú, ghép nối các kỹ thuật siêu âm trong các dụng cụ sẽ có thể phát hiện hầu hết các bệnh ung thư.

Các thí nghiệm được tiến hành trên chuột cho thấy nếu việc điều chỉnh thích hợp thì các chất được hấp thu vào máu sẽ có một tỷ lệ đáng kể (50 - 60%).

Các cuộc thăm dò hiện nay phần lớn là kết hợp với các phân tử để làm cho nó dễ dàng hơn cho những bệnh nhân hấp thụ. Nếu thí nghiệm trên thành công thì việc xác định khối u lành tính hay ác tình của bệnh nhận ung thư vú sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đang thiết kế các loại thuốc cụ thể tìm ra khối u lành tính - một cách tiếp cận có thể phân biệt với các bệnh ung thư phát triển chậm.

Tác phẩm nghiên cứu đã được trình bày tại Hội nghị và triển lãm quốc gia lần thứ 251 của Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS) tổ chức tại California. 

Cung Linh

Công lực chữa bệnh thần kỳ của lá bắp cải
Tamvocviet - Bắp cải vốn là một loại rau vô cùng phổ biến và xuất hiện nhiều trong những bữa ăn của người Việt. Ai cũng biết bắp cải là thực phẩm giàu dinh...
Chế độ ăn cho người bệnh gút
Nếu bạn được chẩn đoán bị gút, hãy tuân theo những lời khuyên về chế độ ăn uống dưới đây của các bác sĩ dinh dưỡng
Tiết chế dinh dưỡng ở người mắc bệnh tim
Theo thống kê, hàng năm số người tử vong do các bệnh tim mạch luôn đứng đầu trong các bệnh. Trong các bệnh lý về tim mạch, việc điều trị bằng thuốc là vấn đề...
5 thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả
Dinh dưỡng hằng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả.
Không cần phải ăn thịt bạn cũng có thể cung cấp đủ dinh dưỡng?
Nếu không ăn được thịt hay là người ghét ăn thịt, bạn có thể chọn ăn những loại thực phẩm dưới đây bởi chúng cũng giàu protein chẳng kém gì thịt.
Thực phẩm hàng đầu cung cấp nước và dinh dưỡng
Thay vì uống nước, bạn có thể ăn các loại trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao, vừa tiện lợi lại rất giàu dinh dưỡng. Các loại rau quả này không chỉ làm...

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top