Sức khỏe

15:35 19/03/2016

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm và nhập khẩu theo đường chính ngạch, không mua và sử dụng các bình nước nóng trôi nổi trên thị trường vì nguy cơ rủi ro cao hơn.

Thêm thông tin về bình đựng nước nóng Trung Quốc thôi nhiễm kim loại nặng: Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa đưa ra thông báo mới nhất về kết quả kiểm nghiệm thôi nhiễm kim loại nặng trong bình đựng nước nóng Trung Quốc. Cục An toàn thực phẩm tiến hành lấy 05 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do và 03 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: 5 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm nằm trong giới hạn cho phép. 3 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm kết quả cho thấy không phát hiện hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm.

Người tiêu dùng hoang mang và bắt đầu tẩy chay sản phẩm được cho là tiện lợi này

Trong những ngày gần đây thông tin từ cơ quan quản lý Trung Quốc và một số nước có cảnh báo trong các loại bình đựng nước nóng có xuất xứ Trung Quốc có một số loại có thôi nhiễm kim loại nặng vượt ngưỡng giới hạn ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Ngay sau đó, cộng đồng mạng xã hội, đặc biệt là các bà nội trợ kêu gọi tẩy chay mặt hàng này vì lo sợ nhiều nguy hại.

Coi chừng nhiễm độc với các bình giữ nhiệt Trung Quốc
Các loại bình giữ nhiệt ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây chỉ ra không ít những nguy hại tiềm ẩn từ các...

- 17.000 lọ sa tế giả ‘lén lút’ tìm đường đầu độc người tiêu dùng: Ngày 16/3, Đội CSKT - Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với Đội An ninh vận tải và Bưu chính viễn thông, Phòng An ninh kinh tế CATP và Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 13, Chi cục QLTT Hà Nội phát hiện Nguyễn Văn Tấn (SN 1987), ở huyện Đông Anh (Hà Nội), chủ cơ sở sản xuất sa tế tư nhân tại thôn Dược Hạ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn đang điều khiển xe ô tô vận tải nhỏ. Trên xe chở 163 thùng sa tế mang nhãn hiệu “T.P” của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ T.P (Công ty “T.P”), ở huyện Gia Lâm.

Mỗi ngày cơ sở này xuất ra thị trường hơn 6.000 lọ sa tế giả

Qua kiểm tra xác nhận nguồn hàng, tại cơ sở sản xuất, cơ quan chức năng thu giữ 9.600 vỏ nhựa chưa dán nhãn, 17.000 vỏ nhựa sa tế đã dán nhãn cùng hàng trăm kg bột chưa rõ nguồn gốc.

- ‘Xóa sổ’ ung thư chỉ sau 11 ngày: Theo Mirror, tại Hội nghị Ung thư vú Châu Âu diễn ra ở Amsterdam, Hà Lan, nhóm nghiên cứu người Anh đã công bố kết quả điều trị. Họ cho biết chưa bao giờ thấy bệnh nhân ung thư vú đáp ứng nhanh như vậy với một phương pháp điều trị ung thư. 

Tế bào ung thư

Trong số những người tham gia thử nghiệm, 87% phản ứng với phương pháp điều trị, với những xét nghiệm cho thấy ung thư đã ngừng sản xuất thêm tế bào. Kết quả của các bệnh nhân khác còn ấn tượng hơn. U ác tính trong cơ thể của 11% tình nguyện viên đã biến mất. Các bác sĩ còn ngạc nhiên sau khi điều trị, 17% bệnh nhân có khối u ung thư chỉ còn ở mức "bệnh tồn dư tối thiểu".

Vũ Vũ T.H

Không cần phải ăn thịt bạn cũng có thể cung cấp đủ dinh dưỡng?
Nếu không ăn được thịt hay là người ghét ăn thịt, bạn có thể chọn ăn những loại thực phẩm dưới đây bởi chúng cũng giàu protein chẳng kém gì thịt.
35% số ca ung thư có liên quan đến chế độ ăn uống nghèo nàn
Chế độ ăn uống nghèo nàn, không hợp lý là nhóm nguyên nhân quan trọng hàng đầu gây nhiều loại bệnh ung thư nhất, chiếm tới 35%.
Thực phẩm hàng đầu cung cấp nước và dinh dưỡng
Thay vì uống nước, bạn có thể ăn các loại trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao, vừa tiện lợi lại rất giàu dinh dưỡng. Các loại rau quả này không chỉ làm...
Thực phẩm tuyệt vời giúp bạn làm sạch ruột
Một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng, phong phú về các loại trái cây, rau, chất xơ và nước là cách hiệu quả nhất để làm sạch đường ruột của chúng ta.
Ăn ốc: Nguy hại chết người nếu mắc 4 sai lầm
Ốc là thực phẩm khá quen thuộc, bổ dưỡng, là món ăn được nhiều người yêu thích nhất là trong thời tiết se lạnh mùa thu đông...

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top