Sức khỏe

10:50 21/03/2016

Các nhà khoa học Anh cho biết một chiếc “bẫy cúm” có khả năng bắt những virus và có thể ngăn ngừa được sự lây lan của chúng đang được phát triển.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Manchester đã sử dụng một loại vải để làm mặt nạ cùng với bộ lọc không khí để cô lập loại virus là nguyên nhân gây ra cảm cúm. Thử nghiệm được dựa trên cấu trúc công nghệ carbohydrate trên bề mặt của tế bào lót đường hô hấp, thực quản hoặc ống dẫn thức ăn.

'Bẫy cúm" có khả năng bắt những virus và có thể ngăn ngừa sự lây lan của chúng

Paul Hope, giám đốc của các công ty công nghệ sinh học Virustatic đang tìm cách thương mại hóa ý tưởng này và cho biết: "Đó là một cách tiếp cận phòng ngừa dịch bệnh hoàn toàn mới và nếu được thực hiện có thể là một đột phá mới. Chúng tôi đang trong giai đoạn tìm kiếm đối tác chiến lược để đưa công nghệ này chuyển tiếp vào giai đoạn phát triển sản phẩm mới”.

Nhóm nghiên cứu đầu tiên đã sử dụng vải carbon để giữ lại phân tử gluco protein rồi sau đó bắt đầu sử dụng dụng các vật liệu thay thế có giá thành thấp hơn ví dụ như bông. Các phân tử đã có thể nắm bắt và bẫy hơn 99% các loại virus cúm mà đã tiếp xúc với nó.

Tiến sĩ Ian Rowles, thuộc Đại học Manchester, cho biết: “Đây là một sự hợp tác thú vị với công ty Virustatic, và nghiên cứu của chúng tôi không thực sự cho thấy công nghệ này có thể làm chậm sự lây lan của virus cúm. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng có thể giải quyết tất cả các mầm bệnh bằng cách sử dụng công nghệ này. Vì vậy, hãy cùng chờ đợi.”

Các nhà khoa học đang muốn phát triển công nghệ hơn nữa để nắm bắt được các virus có khả năng gây chết người khác như hội chứng hô hấp Trung Đông và hội chứng hô hấp cấp tính nặng.

Cung Linh

Tiết chế dinh dưỡng ở người mắc bệnh tim
Theo thống kê, hàng năm số người tử vong do các bệnh tim mạch luôn đứng đầu trong các bệnh. Trong các bệnh lý về tim mạch, việc điều trị bằng thuốc là vấn đề...
5 thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả
Dinh dưỡng hằng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả.
Không cần phải ăn thịt bạn cũng có thể cung cấp đủ dinh dưỡng?
Nếu không ăn được thịt hay là người ghét ăn thịt, bạn có thể chọn ăn những loại thực phẩm dưới đây bởi chúng cũng giàu protein chẳng kém gì thịt.
Thực phẩm hàng đầu cung cấp nước và dinh dưỡng
Thay vì uống nước, bạn có thể ăn các loại trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao, vừa tiện lợi lại rất giàu dinh dưỡng. Các loại rau quả này không chỉ làm...
10 lời khuyên về dinh dưỡng giúp phòng bệnh ung thư
Theo các chuyên gia người Mỹ , để phòng tránh hữu hiệu căn bệnh ung thư, bữa ăn của bạn nên tuân thủ công thức 2 phần thực vật và không quá 1/3 chất đạm động...
Thực phẩm hàng đầu cho người trầm cảm
Các liệu pháp tự nhiên như lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, khoa học được xem là cách hiệu quả giúp bạn loại bỏ mối lo mắc bệnh trầm cảm...

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top