Tin tức

14:45 07/06/2018
Sau 6 vòng đấu đầu tiên ở mùa giải 2018, BTC giải Hà Đông Super League đã có thông báo chính thức về việc thay đổi cách tính và số đội giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.
 
Giải bóng bàn Hà Đông Super League 2018 đã trải qua 6 vòng đấu với nhiều trận diễn ra hấp dẫn và kịch tính, nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ môn bóng nhựa trên cả nước. Mặc dù vậy, trong thời gian qua nhiều đội tham dự giải cho rằng cách tính điểm được BTC giải áp dụng đầu mùa giải chưa phải là tối ưu nhất, chưa thể hiện được sức mạnh thực sự của các đội tham dự giải đấu năm nay.
BTC giai Ha Dong Super League 2018 chot phuong an tinh diem moi va so doi di tiep hinh anh
CLB La Khê vừa có chiến thắng 5-4 trước Vạn Phúc tại vòng 6
Do đó, sau 5 vòng đấu đầu tiên của giải, BTC đã có cuộc họp với đội trưởng các lãnh đội để thống nhất về cách tính điểm mới cho phù hợp với thực tế. Bên cạnh đó, cuộc họp này cũng đã thông qua nhiều nội dung quan trọng.
 
Về công tác tổ chức giải, BTC giải đấu cho biết mọi thông tin sẽ được lãnh đội trao đổi với các thành viên, mọi quyết định BTC và các đội khác đều làm việc qua lãnh đội. Các thành viên trong đội nếu đưa ra ý kiến gì với các đội khác hay với BTC đều phải thông qua lãnh đội của mình.
 
Về phương án tính điểm được áp dụng ở giải đấu năm nay, BTC giải đấu quyết định lựa chọn phương án đề suất thứ 6 với công thức: Điểm đồng đội = Ván thắng + Điểm thưởng + 0.2* Sec Thắng. ( Điểm thưởng = 5 khi ván thắng lớn hơn hay bằng 5, điểm thưởng = 1 khi ván thắng nhỏ hơn 5). Với phương án tính điểm này, BTC giải đánh giá sẽ tăng sự cạnh tranh giữa các đội trong mỗi trận đấu.
 
Bên cạnh việc áp dụng phương án tính điểm mới, BTC giải cũng thay đổi số lượng các đội vào vòng loại trực tiếp. Điều lệ cũ lấy 4 đội/bảng chuyển sang điều lệ mới lấy 8 đội/bảng. Với sự thay đổi này, BTC giải đấu đánh giá cuộc đua giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp sẽ hấp dẫn và kịch tính hơn.
BTC giai Ha Dong Super League 2018 chot phuong an tinh diem moi va so doi di tiep hinh anh 2
Thể thức vòng thi đấu trực tiếp giải Hà Đông Super League 2018
Cũng trong cuộc họp lãnh đội này, BTC cũng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2019. Theo đó, ở mùa giải mới các đội sẽ được chia làm 2 hạng thi đấu: Hạng 1 gồm 12 đội chia 2 bảng, hạng 2 số còn lại chia 2 bảng. 3 đội trong 4 đội bét ở hạng 1 sẽ phải xuống hạng ở mùa tiếp theo, 3 đội nhất ở hạng 2 sẽ lên hạng ở mùa tiếp theo. Chi phí đóng tiền như nhau nhưng hạng 1 sẽ được nhiều ưu ái hơn về tài chính. Điểm số năm nay là cơ sở để phân hạng mùa 2019.
 
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top