Tin thế giới

09:13 19/04/2016
Tòa án ở Kiev - Ukraine ngày 18-4 tuyên án 2 quân nhân Nga mỗi người 14 năm tù vì liên quan tới cuộc xung đột của phe ly khai ở miền Đông Ukraine.

Theo Reuters, 2 quân nhân Nga bị bắt ở Ukraine hồi tháng 5-2015, có tên Alexander Alexandrov và đại tá Yevgeny Yerofeyev (chỉ huy của Alexandrov). Họ bị kết tội chuẩn bị “hành động khủng bố”, xâm nhập lãnh thổ Ukraine trái phép cùng một số tội danh khác.

Yerofeyev (trái) và Alexandrov. Ảnh: Reuters

Cả 2 phủ nhận tội trạng trong khi luật sư của họ chưa quyết định có kháng cáo hay không. Theo truyền thông Nga, Moscow sẽ làm hết sức để cứu họ về nước.

Nga luôn phủ nhận việc điều quân sang hỗ trợ các tay súng ly khai ở Đông Ukraine, đồng thời tuyên bố Alexandrov và Yerofeyev tự ý rời bỏ đơn vị đặc nhiệm của họ để tham gia cuộc xung đột.

Trước phiên xử, luật sư của Yerofeyev cho rằng phán quyết đã được định đoạt từ trước bởi Ukraine muốn trao đổi 2 quân nhân Nga với những binh lính Ukraine bị bắt giữ ở Nga, trong đó có phi công nữ Nadezhda Savcheko. Cô Savchenko, 34 tuổi, bị tuyên án 22 năm tù trong phiên xử tại Nga hồi tháng 3, với tội danh tham gia sát hại 2 nhà báo Nga.

Chưa rõ Ukraine có đưa được nữ phi công về nước hay không. Trong cuộc đối thoại với người dân tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay Điện Kremlin có liên lạc với giới lãnh đạo Ukraine về trường hợp của cô Savchenko. Tuy nhiên, ông Putin nói: “Tốt nhất là không hành động hấp tấp”.

Theo NLĐ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top