Tin thế giới

07:10 20/01/2020
Trung Quốc hôm nay 19-1 thông báo ghi nhận thêm 17 ca mới bị viêm phổi lạ tại TP Vũ Hán, trong đó có 3 trường hợp nghiêm trọng.

Chính quyền Vũ Hán cho biết một số trường hợp trong các ca bệnh nhiễm mới không có tiền sử tiếp xúc với chợ đầu mối hải sản ở địa phương, được cho là nơi ổ dịch bùng phát. Thông tin này làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch trong dịp Tết nguyên đán, khi hàng trăm triệu người dân Trung Quốc di chuyển khắp cả nước và ra nước ngoài.
Khu vực kiểm tra y tế tại sân bay Thái Lan ngày 19-1. Ảnh: REUTERS

Theo chính quyền TP Vũ Hán, chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi lạ tính tới nay đã lây nhiễm sang 62 người ở đây, trong đó 8 người tình trạng nguy kịch, 19 người khỏi bệnh và xuất viện, số còn lại vẫn đang được điều trị cách ly. Reuters cho biết đến thời điểm này có 2 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi do virus corona. Trường hợp đầu tiên là một người đàn ông 69 tuổi qua đời hôm 8-1. Tuy nhiên, theo Đại học Hoàng gia London - Anh, số lượng người mắc bệnh viêm phổi có thể lên đến 1.723 người, nhiều hơn so với con số chính thức mà chính quyền Trung Quốc công bố.

Nhà chức trách tiến hành xét nghiệm các ca viêm phổi khắp Vũ Hán để xác định đâu là trường hợp bị nhiễm chủng virus corona mới, sau đó sẽ bắt đầu tầm soát với những trường hợp nghi nhiễm trong thành phố.

Theo Gia Hòa (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top