Tin thế giới

09:59 02/08/2019
Hãng Kyodo dẫn lời các quan chức Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phóng các vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn sáng sớm 2-8.

Quân đội Hàn Quốc cho hay các vật thể tầm ngắn chưa được xác định đã được phóng khoảng 2 giờ 59 phút (giờ địa phương) và 3 giờ 23 phút (giờ địa phương) từ tỉnh Nam Hamgyong của Triều Tiên ra biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là biển Đông).
Hình ảnh tên lửa Triều Tiên được phóng gần thị trấn Wonsan được công bố hôm 26-7. Ảnh: Yonhap

Đây là vụ phóng tên lửa lần thứ 3 của Triều Tiên trong vòng một tuần. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết hiện chưa có tác động đối với an ninh nước này sau vụ phóng mới nhất của Triều Tiên.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay: "Chúng tôi đang theo sát tình hình trong trường hợp có thêm bất kỳ vụ phóng nào và duy trì trạng thái sẵn sàng". Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng lập tức triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng liên quan đến vấn đề an ninh để thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Phản ứng trước thông tin Triều Tiên phóng vật thể lạ lần thứ 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1-8 cho biết ông không lo lắng về việc Triều Tiên thử tên lửa vì chúng là các thiết bị tiêu chuẩn tầm ngắn. Các quan chức Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng đã phóng các vật thể trong lần thứ 2 tương tự các tên lửa được phóng hồi tuần trước.

Trước khi Triều Tiên thử tên lửa lần 3, ông Trump dự đoán rằng nhiều khả năng điều này xảy ra nhưng nằm dưới sự kiểm soát. Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm các vụ phóng tên lửa không vi phạm bất kỳ cam kết nào mà ông Kim đưa ra.

Ông Trump nói: "Chúng là các tên lửa tầm ngắn. Chúng tôi chưa từng có thỏa thuận nào về chúng. Không có vấn đề gì. Chúng tôi thấy điều đang diễn ra nhưng đó là các tên lửa tầm ngắn và rất tiêu chuẩn".

 
Theo Xuân Mai (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top