Tin thế giới

09:40 09/09/2022
Triều Tiên đã thông qua luật về vũ khí hạt nhân của nước này, động thái mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng tình trạng hạt nhân là “không thể đảo ngược” và ngăn bất kỳ cuộc đàm phán nào về phi hạt nhân hóa.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh giới quan sát cho rằng Triều Tiên dường như đang chuẩn bị nối lại hoạt động thử nghiệm hạt nhân lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) hôm 9-9, Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên đã thông qua luật hôm 8-9. Luật nêu rõ khi nào vũ khí hạt nhân có thể được sử dụng, bao gồm việc bảo vệ các tài sản chiến lược của đất nước và khi bị tấn công.
Ông Kim cho rằng vấn đề hạt nhân là không thể thương lượng. Ảnh: Reuters

KCNA cho biết luật mới ban hành cũng cấm mọi hành vi chia sẻ vũ khí hoặc công nghệ hạt nhân với các nước khác. Ông Kim phát biểu trước Hội đồng Nhân dân Tối cao: "Ý nghĩa quan trọng nhất của việc ban hành luật về vũ khí hạt nhân là vạch ra một ranh giới không thể thay đổi để vấn đề vũ khí hạt nhân của chúng ta là điều không thể thương lượng".

Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề nghị thảo luận với ông Kim bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi nào trong khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố nước này sẽ cung cấp gói viện trợ kinh tế lớn nếu Bình Nhưỡng từ bỏ kho vũ khí của mình.
 
Xuân Mai (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top