Tin thế giới

17:00 01/01/2015

Một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 mang theo chiếc AUV cùng 6 nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp đã rời Singapore lúc 8 giờ 30 sáng nay theo giờ địa phương, để hướng về Pangkalan Bun, thị trấn ven biển nơi các thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay được tập kết. Dự kiến trong hôm nay, tàu lặn này sẽ về tới Kalimantan.

Hai thi thể được chuyển từ tàu cứu hộ về đất liền sáng 1/1
Hai thi thể được chuyển từ tàu cứu hộ về đất liền sáng 1/1

Sau đó, một trực thăng Super Puma sẽ mang chiếc AUV cùng nhóm nhân viên tới triển khai tại vùng biển tìm kiếm, thông báo của hải quân Singapore cho biết.

Trong ngày thứ Tư, giới chức Indonesia cho biết nhiệm vụ trọng tâm của nhóm tìm kiếm sẽ là trục vớt chiếc hộp đen máy bay, cũng như thu gom các thi thể và mảnh vỡ.

Thiết bị tàu lặn AUV, có tên REMUS, có chiều dài từ 3-5m, được điều khiển từ xa và được thiết kế riêng để thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm dưới nước.

Máng trượt khẩn cấp của chuyến bay gặp nạn đã được trục vớt
Máng trượt khẩn cấp của chuyến bay gặp nạn đã được trục vớt

Trong ngày hôm nay, điều kiện thời tiết thuận lợi tại vùng biển nghi là có xác máy bay sẽ giúp việc tiếp cận của các thợ lặn có thể tiến hành, sau khi phải hủy bỏ trong tối qua.

Sáng nay, hai túi đựng thi thể, mang tên Kevin Alexander và Hayati Lutfiah đã được trực thăng chuyển từ tàu cứu nạn về đất liền. Danh tính hai nạn nhân được xác định thông qua giấy tờ tùy thân họ mang theo người.

Trong hôm qua, một tàu hải quân của Malaysia hỗ trợ tìm kiếm đã trục vớt được máng trượt khẩn cấp của chiếc Airbus A320 gặp nạn. Thông tin được đăng tải trên trang Twitter của tư lệnh hải quân nước này.

Theo Dân trí

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top