Tin thế giới

09:32 09/02/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8-2 cho biết cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng này.

Ông chủ Nhà Trắng viết trên mạng Twitter: "Các đại diện Mỹ vừa rời khỏi Triều Tiên sau cuộc họp rất hiệu quả. Thời gian cũng như ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với ông Kim Jong-un đã được hai bên thống nhất. Hội nghị sẽ diễn ra tại Hà Nội - Việt Nam vào ngày 27 và 28-2".
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Tôi mong chờ được gặp ông Kim và thúc đẩy tiến trình hòa bình" – ông Trump cho hay.

Tổng thống Trump trước đó đã tuyên bố Việt Nam là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai nhưng chưa xác định sẽ diễn ra tại thành phố nào.

Trong khi đó, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun vừa kết thúc chuyến thăm 3 ngày đến Bình Nhưỡng để thảo luận hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo vào cuối tháng này.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Biegun cùng với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-chol nhất trí sẽ tiếp tục có thêm cuộc gặp trước hội nghị thượng đỉnh.

Hồi tuần trước, ông Biegun cũng cho biết sẽ thúc đẩy các bước tiến, đặt ra một số cam kết cụ thể cho Hội nghị thượng đỉnh lần 2. Quan chức này khẳng định sẵn sàng thảo luận để cải thiện quan hệ và hướng đến việc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân. Song song đó, ông Biegun cũng đưa ra danh sách các điều kiện mà Triều Tiên cần đáp ứng, trong đó có công khai các chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Theo Xuân Mai (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top