Tin thế giới

20:14 13/02/2015

Một nhóm các tay súng cực đoan hôm nay (13/2) đã tấn công nhằm vào một đền thờ của người Hồi giáo dòng Shiite tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan.

tan-cong-den-tho-hoi-giao-pakistan-khien-hon-70-nguoi-thuong-vong

Theo cảnh sát, nhiều tay súng đã ném lựu đạn về phía đền thờ và phóng hỏa ở bên trong toàn nhà nằm ở khu phố Hayatabad. Vụ tấn công xảy ra đúng buổi lễ cầu nguyện lớn hàng tuần và đã làm ít nhất 18 người chết và 50 người khác bị thương. Cảnh sát cho biết, con số thương vong còn có thể tăng lên.

Vụ tấn công xảy ra 2 tuần sau vụ tấn công làm 61 người chết ở thành phố miền Nam Shikarpur cũng nhằm vào một đền thờ của người Hồi giáo dòng Shiite. Đây là cộng đồng người thiểu số tại Pakistan và thường xuyên phải hứng chịu các vụ tấn công của những nhóm cực đoan người Sunni có liên hệ với phiến quân Taliban và mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Thời gian gần đây, Peshawar liên tục phải hứng chịu các vụ tấn công đẫm máu. Hồi cuối năm 2014, Taliban cũng đã tấn công một trường học do quân đội điều hành, làm gần 150 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là các em học sinh./.

Theo VOV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top