Tin thế giới

23:33 09/12/2014
Philipines được khen ngợi vì ứng phó tốt với bão Hagupit
Một người dân Philippines ở phía Đông tỉnh Samar - nơi gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất từ bão Hagupit - đang cố gắng nhặt nhạnh các vật liệu từ ngôi nhà đã bị bão tàn phá.

Sáng hôm nay 9/12, cơn bão Hagupit đã rời Philippines sau khi phá hủy các thị trấn ven biển. Khi ra tiến ra Biển Đông vào trưa nay, bão Hagupit chính thức chỉ còn là một cơn áp thấp nhiệt đới với sức gió khoảng 60 km/h.

Thấm thía những bài học vô giá từ cơn bão Haiyan từng khiến hơn 7.000 người chết và mất tích, chính quyền Philippines đã tổ chức các cuộc sơ tán toàn bộ dân cư ra khỏi các thị trấn và các làng quê từ nhiều ngày trước khi cơn bão kéo đến.

Tổng thống Philippines Benigo Aquino đã tiến hành thành công kế hoạch mà Liên Hợp Quốc gọi là “nỗ lực sơ tán lớn nhất trong thời bình”. Bên cạnh đó, sự suy yếu của Hagupit khi cơn bão này di chuyển cũng đã góp phần làm giảm những thiệt hại.

Sau những cơn mưa vừa phải và không có dấu hiệu của lũ lụt, khu vực bão đi qua hiện chỉ còn mưa nhỏ. Cũng trong ngày hôm nay, người dân Philippines đã trở về nơi ở và bắt đầu khắc phục hậu quả sau cơn bão.

“Tôi cảm thấy biết ơn vì tôi vẫn còn có nhà để ở.Thật đáng tiếc cho những người ở Samar và các khu vực khác đã mất nhà trong cơn bão”, một người dân Manila chia sẻ.

Dân Trí

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top