Tin thế giới

10:11 06/11/2019
Ngày 5-11, chính quyền Trump cho biết vào tháng 12 tới, họ sẽ đấu giá cho thuê gần 1,6 triệu ha đất ở bang Alaska (khu vực gần Bắc cực) để khai thác dầu.

Cục Quản lý đất đai (BLM) tuyên bố sẽ tiến hành đấu giá cho thuê đất khai thác dầu khí tại Khu dự trữ dầu khí quốc gia ở Alaska vào ngày 11-12. Đây là lần giao dịch thứ 15 trong loạt giao dịch bán và  cho thuê đất khai thác dầu do BLM tổ chức ở phía Tây khu vực North Slope thuộc bang Alaska.

BLM cũng đang hoàn thiện một dự án để lật lại các kế hoạch dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama - với mục đích không khai thác dầu khí ở khoảng một nửa trong số 9,3 triệu ha đất dự trữ dầu khí. Lý do được chính quyền ông Obama đưa ra là cần bảo vệ tuần lộc, chim di cư và các tài nguyên quan trọng khác cho người dân bản địa và quốc gia.

 Quan điểm trên được Hạ viện do đảng Dân Chủ kiểm soát ủng hộ, bằng cách thông qua dự luật bảo vệ khu vực này nhưng Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát rất ít khả năng thông qua.

Chính quyền Trump và ngành công nghiêp dầu mỏ cho rằng kế hoạch của Obama còn hạn chế và cần được thay đổi. Ảnh: Reuters

 Trong khi đó, ông Trump và ngành công nghiệp dầu mỏ lại cho rằng kế hoạch của ông Obama quá hạn chế và cần được thay đổi.

"Với những tiến bộ trong công nghệ khoan, việc phát triển kế hoạch mới giúp kinh tế phát triển mạnh hơn trong khi vẫn bảo vệ được các tài nguyên quan trọng cũng như sinh kế của người dân" - ông Chad Padgett, giám đốc phụ trách bang Alaska của BLM, cho biết.

Việc mở rộng phát triển về phía Tây của North Slope và khu dự trữ dầu mỏ được xem là đầy hứa hẹn cho việc sản xuất dầu ở Alaska.

Theo Gia Minh (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top