Tin thế giới

09:49 05/12/2016
Một vụ nổ súng làm 3 phụ nữ thiệt mạng vưa xảy ra tại một thị trấn nhỏ ở Phần Lan, một trong những quốc gia có tỉ lệ sở hữu súng cao nhất thế giới.

Vụ tấn công xảy ra khi 3 nạn nhân, gồm 2 phóng viên và 1 quan chức địa phương, rời khỏi một nhà hàng ở thị trấn Imatra gần biên giới Nga. Theo thông tin từ cảnh sát, đây có thể là vụ tấn công ngẫu nhiên.

Hãng tin STT đưa tin các điều tra viên xác nhận 1 nạn nhân là bà người đứng đầu hội đồng thành phố còn 2 người còn lại là phóng viên tờ Uutisvuoski.

Danh tính nạn nhân chính trị gia là Tiina Wilen-Jappinen, khoảng 50 tuổi. Tên tuổi 2 nạn nhân còn lại không

Ngày 4-12, cảnh sát cho biết họ tin rằng nghi phạm 23 tuổi, bị bắt nhanh chóng sau khi tấn công tối ngày 3-12, hành động một mình. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ việc không mang động cơ chính trị hoặc cực đoan.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: AP

Theo thông báo của cảnh sát, các nạn nhân đều chết tại chỗ sau khi bị bắn ở cự ly gần vào đầu hoặc thân. Nghi phạm, một người đàn ông địa phương, không hề tỏ ra chống cự khi bị bắt. Vũ khí được tìm thấy trong cốp xe của người này.

Theo lời cảnh sát, khẩu súng thuộc về một người có giấy phép săn bắn nhưng danh tính không được tiết lộ. Điều này khiến cuộc điều tra phải tìm hiểu xem làm thế nào khẩu súng lại rơi vào tay nghi phạm.

Vụ tấn công khiến cả thị trấn Imatra sốc nặng. Bên ngoài nhà hàng nơi xảy ra vụ nổ súng, người dân địa phương đem đến rất nhiều nến và những món đồ khác để tưởng niệm các nạn nhân.
Ảnh: AP

Nghi phạm, từng có tiền án bạo lực, bị cảnh sát thẩm vấn hôm 4-12 nhưng mục đích hành động của hắn vẫn chưa được làm rõ. "Không có gì cho thấy anh ta đến chỉ để giết 3 người phụ nữ" - ông Saku Tielinen, người đứng đầu cuộc điều tra, trả lời trong cuộc họp báo. Cảnh sát cũng không tìm kiếm thêm những nghi phạm khác.

Trong thập kỷ qua, có một số vụ xả súng xảy ra tại Phần Lan và thủ phạm đều là thanh niên.

Vào tháng 11-2007, 8 người bị giết chết tại một trường trung học phía Bắc thủ đô Helsinki bởi một tay súng 18 tuổi. Sau khi gây án, người này đã tự sát.

Gần 1 năm sau, một sinh viên 22 tuổi nổ súng và giết chết 10 người, gồm 9 sinh viên và 1 giáo viên, trong một lớp học dạy nấu ăn ở TP Kauhajoki trước khi tự sát.

Đến tháng 5-2012, 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ nổ súng gần thủ đô Helsinki. Thủ phạm là một thanh niên 18 tuổi, hiện đang thụ án trong tù.
Theo Bảo Hạnh (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top