Tin thế giới

19:50 10/12/2014
Khu vực biểu tình sẽ bị giải tỏa ngày 11/12 tại quận Admiralty, Hồng Kông.
Khu vực biểu tình sẽ bị giải tỏa ngày 11/12 tại quận Admiralty, Hồng Kông.

Còn một ngày trước thời hạn giải tỏa của cảnh sát Hồng Kông (11/12), các nhóm biểu tình với hàng trăm căn lều vẫn đang bám trụ tại khu vực Admiralty gần trụ sở chính quyền Hồng Kông. Đêm qua, một nhóm các sinh viên biểu tình đã sơn vàng một tấm biểu ngữ lớn với dòng chữ: “Chúng tôi đã trở lại”.

Sau khi có lệnh giải tỏa của tòa án, khu vực biểu tình vẫn ngập tràn các du khách đến thăm quan, chụp ảnh. Một số lều dự trữ đồ ăn và thuốc men đã được di dời nhưng những người biểu tình cho biết họ sẽ không đầu hàng.

Trước đó, Tòa án tối cao Hồng Kông ngày 9/12 đã phê chuẩn lệnh giải tỏa khu vực biểu tình chính ở quận Admiralty và vịnh Causeway. Cảnh sát Hồng Kông cũng đã đưa ra thời hạn tiến hành giải tỏa là ngày 11/12 để những người biểu tình có thời gian chuẩn bị.

Làn sóng biểu tình Hồng Kông, với lượng người tham gia ở lúc cao điểm lên tới khoảng 100.000 người, là cuộc biểu tình kéo dài nhất tại Trung Quốc kể từ sau sự kiện Thiên An Môn vào năm 1989.
Phong trào biểu tình, được biết đến với cái tên "Phong trào dù" hay "Chiếm trung tâm", nổ ra sau khi Bắc Kinh ra quy định bầu cử mới hồi tháng 9.

Cuộc biểu tình do sinh viên lãnh đạo đã yêu cầu tổ chức bầu cử một cách tự do vào năm 2017, cho phép người dân đặc khu này tự lựa chọn ứng cử viên cho vị trí Đặc khu hành chính Hồng Kông.

Theo Dân trí

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top