Tin thế giới

08:40 26/12/2014

mh17 nga dua bang chung ucraina ban

Thu gom mảnh vỡ máy bay tại Donetsk, miền đông Ukraine - Ảnh: Reuters

Hãng tin Interfax dẫn lời phát ngôn viên Vladimir Markin của Ủy ban Điều tra Nga cho hay một quân nhân Ukraine từng làm việc tại sân bay ở thành phố Dnipropetrovsk khai rằng đã nhìn thấy chiến đấu cơ Su-25 do đại úy mang họ Voloshyn thuộc Không lực Ukraine cầm lái cất cánh ngày 17.7, chở theo tên lửa không đối không R-60 nhưng khi máy bay trở về thì không còn tên lửa.

Ủy ban Điều tra Nga nhấn mạnh lời khai trên là bằng chứng quan trọng cho thấy quân đội Ukraine dính líu đến vụ máy bay rơi, theo AFP. Chính quyền Kiev lập tức bác bỏ lời khai trên và cho rằng đây là sự bịa đặt.

Chuyến bay MH17 từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur (Malaysia) bị bắn rơi ở khu vực do phe nổi dậy kiểm soát tại miền đông Ukraine, khiến toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng. Sau đó, Ukraine, phương Tây và Nga liên tục cáo buộc lẫn nhau phải chịu trách nhiệm về vụ việc

Trong diễn biến khác, một người lạ mặt ném lựu đạn choáng vào nhóm nghị sĩ Ukraine đang đứng bên ngoài một khách sạn ở thủ đô Kiev, theo Itar-Tass ngày 25.12. Sau đó, kẻ tấn công tiếp tục ném quả lựu đạn khác vào lực lượng cảnh sát truy đuổi y, khiến một người bị thương. Chính phủ Ukraine chưa tiết lộ thêm thông tin về vụ việc bao gồm tình hình nhóm nghị sĩ.

Thanh niên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top