Tin thế giới

09:39 07/02/2017
Cảnh sát tại thị trấn Maungdaw Township, bang Rakhine - Myanmar xác nhận lực lượng đặc nhiệm chống ma túy vừa tịch thu được hơn 4,6 triệu viên ma túy đá từ một nhà sư hồi cuối tuần qua.

Vào khoảng 18 giờ ngày 5-2, ông U Arsara, sư trụ trì, và một chú tiểu lái xe từ làng Shwe Baho ở phía Nam quận Maungdaw đến làng Na Ta La. Họ bị cảnh sát chống ma túy bắt giữ tại trạm kiểm soát ở ngoại ô quận Maungdaw.

Theo thông tin của cảnh sát, ban đầu họ phát hiện ra 400.000 viên ma túy đá và một số đạn dược trong xe của ông U Arsara. Sau đó, khi đến lục soát tại tu viện Shwe Baho, cảnh sát tìm thấy thêm 4,6 triệu viên thuốc kích thích. Số ma túy này có giá trị lên tới 9,2 triệu USD.

Hiện đội chống ma túy đang tạm giữ nhà sư U Arsara và chú tiểu tại nhà giam ở biên giới. Ông Col Kyaw Mya Win, người đứng đầu sở cảnh sát ở Maungdaw Township, cho biết cảnh sát địa phương không thể cung cấp thêm thông tin.
Myanmar là một trong những nước sản xuất ma túy hàng đầu thế giới. Ảnh: AP
Số ma túy bị tịch thu của nhà sư Arsara. Ảnh: RPL

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Maungdaw bắt giữ một nhà sư vì tội buôn ma túy. Ông Col Kyaw Mya Win cho biết vụ việc khiến ông bị "sốc".

Ông U Khin Maung, một người dân ở quận Maungdaw, tiết lộ nhà sư U Arsara khá nổi tiếng trong số các nhà sư ở địa phương và từng là sư trụ trì ở tu viện Baho. Sau đó, ông U Arsara chuyển đến làng Shwe Baho và bắt đầu sống tại nhà riêng.

Myanmar là nơi nổi tiếng chuyên sản xuất ma túy đá, thuốc phiện và cần sa với số lượng lớn. Buôn ma túy đang là vấn đề đặc biệt nhức nhối tại bang Rakhine.

Theo thông tin của báo chí địa phương, vào cuối tháng 9-2016, cảnh sát Maungdaw đã hoàn thành 2 vụ thu giữ ma túy lớn với tổng cộng 15 triệu viên thuốc kích thích. Số ma túy này bị phát hiện trong khuôn viên của một công ty xây dựng. Các nghi can trong vụ việc này vẫn chưa bị bắt.

Theo Bảo Hạnh (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top