Tin thế giới

09:33 12/09/2022
 Reuters dẫn lời Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) ngày 10-9 cho biết họ đã bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân đậu mùa khỉ trong nghiên cứu giai đoạn cuối nhằm thử nghiệm thuốc kháng virus Tpoxx của hãng dược Siga Technologies Inc (SIGA.O) chống lại căn bệnh này.

NIH đặt mục tiêu tiếp nhận hơn 500 bệnh nhân, bao gồm cả người lớn và trẻ em. Những người này sau đó sẽ được sử dụng Tpoxx hoặc giả dược một cách ngẫu nhiên trong 14 ngày. Các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá xem liệu những người sử dụng Tpoxx có hồi phục nhanh hơn so với khi sử dụng giả dược hay không.

Cuộc khảo sát cũng cung cấp dữ liệu quan trọng về liều lượng tối ưu và mức độ an toàn của Tpoxx ở trẻ em và phụ nữ mang thai.
Một mẫu xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh: REUTERS

Thuốc kháng virus Tpoxx - sử dụng qua đường uống và tiêm tĩnh mạch - được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt trong điều trị bệnh đậu mùa nhưng chưa được cấp phép điều trị bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, nó đang được nghiên cứu để điều trị bệnh đậu mùa khỉ.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này ghi nhận 21.894 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tính đến ngày 9-9. Trên toàn cầu, có khoảng 57.527 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng với 18 ca tử vong tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ cho đến nay.
 
M.Nghĩa (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top