Tin thế giới

15:01 08/08/2016
Chiếc máy bay lớn nhất thế giới với tên gọi Airlander 10 vừa rời khỏi nhà chứa lần đầu tiên sau quá trình phát triển kéo dài 10 năm.

Chiếc Airlander 10 có chi phí chế tạo khoảng 32,6 triệu USD, dài 92 m và được bơm khoảng 38.000 m khối khí heli. Chiếc máy bay lai khí cầu này vừa rời khỏi nhà chứa tại TP Cardington, hạt Bedfordshire – Anh để tiến hành một loạt thử nghiệm trước khi dự kiến tiến hành chuyến bay thử đầu tiên vào cuối tháng này.

Được biết, Airlander 10 ban đầu được chính phủ Mỹ phát triển làm máy bay do thám nhưng sau đó kế hoạch bị dừng lại do ngân sách quốc phòng bị cắt giảm.
Cận cảnh chiếc máy bay lai khí cầu lớn nhất thế giới. Ảnh: South Beds News Agency, Geoff Robinson, PA

Hiện tại, Airlander 10 đã chính thức được Cơ quan an toàn hàng không châu Âu và Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh cho phép thực hiện hàng loạt cuộc bay thử trong thời gian tới.

Giám đốc kỹ thuật của dự án, ông Mike Durham, nói: “Chúng tôi đã hoàn tất thành công các đợt kiểm tra động cơ, hệ thống và bộ phát điện. Toàn đội đang trông chờ những đợt kiểm tra ngoài trời cuối cùng trước khi đưa máy bay cất cánh lần đầu tiên. Chúng tôi rất vui khi đạt được cột mốc này”.

Theo thiết kế, Airlander 10 có thể ở trên không trong 5 ngày liên tục để hoàn thành một loạt vai trò liên lạc, khảo sát, cũng như chở hàng hóa và hành khách.

Theo Bảo Hạnh (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top