Tin thế giới

22:15 16/01/2015
bat-coc-dau-hang.jpg

Cảnh sát bắt giữ kẻ bắt cóc con tin tại bưu điện sau khi hắn tự ra đầu hàng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h, theo giờ Paris, khi một người đàn ông xông vào một bưu điện tại thành phố Colombes, phía tây bắc thủ đô Pháp, bắt cóc hai con tin. Cảnh sát phong toả khu vực gần bưu điện và thương thuyết với người này.

Theo NBC News, vào khoảng 14h30, Bộ Nội vụ Pháp xác nhận vụ việc đã kết thúc và kẻ bắt cóc con tin đang bị giam. "Không có cuộc đột kích nào, người đàn ông tự đầu hàng", AFP dẫn lời một nguồn tin cảnh sát nói và cho biết các con tin "bị sốc nhưng không bị thương".

Các nguồn tin cảnh sát cho biết chính tay súng đã gọi điện cho cảnh sát. Hắn gọi cho lực lượng khẩn cấp, nói một cách không rành mạch, rằng hắn "được trang bị nhiều vũ khí, gồm lựu đạn và một khẩu Kalashnikov". Người đàn ông đã được cảnh sát biết đến trước đó vì có tiền án.

Người này được cho là "có tinh thần không ổn định và hành động sau khi mối quan hệ tình cảm tan vỡ", theo France Info. Cảnh sát cho biết vụ việc dường như không liên quan đến những cuộc tấn công khủng bố tuần trước.

​Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người dân Paris vẫn chưa hết lo sợ sau những vụ nã súng tuần trước, làm 17 người chết, trong đó có các nhà báo và cảnh sát. Sau đó, nhiều báo động giả xuất hiện trên khắp thành phố. Cảnh sát Pháp hôm nay cũng bắt 12 người bị nghi giúp đỡ những tay súng phiến quân Hồi giáo trong những cuộc tấn công ở Paris tuần trước.

phap_1421415300.jpg

Cảnh sát đang phong toả khu vực một vụ bắt cóc con tin trong bưu điện đang diễn ra ở Colombes.ban-do-tp.jpg

Vị trí khu vực Colombes ở tây bắc thủ đô Paris, Pháp. Đồ hoạ: Telegraph

Trọng Giáp

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top