Tin thế giới

15:21 12/02/2015

2015-02-12 151636

Đoạn video được đăng lên tài khoản Twitter vào cuối ngày 9/2 cho thấy họ là nạn nhân của những tranh chấp quân sự phía Ai Cập trên bán đảo Sinai. Cuộc nổi dậy đã tàn sát nhiều cảnh sát và binh lính.

Trong video mới nhất, tám người đàn ông thú nhận họ làm việc cho quân đội Ai Cập và Israel, giáp biên giới Sinai và họ đã bị phiến quân IS tấn công rất nhiều lần trong hơn ba năm qua.
IS bị nghi ngờ đã gây ra 5 vụ đánh bom ở thành phố Alexandria, Ai Cập ngay trước khi tấn công bán đảo Sinai giết chết 15 phần tử cực đoan.
Thiếu tướng Amin Ezz al-Din, trợ lý bộ trưởng Bộ Nội vụ thành phố Alexandria cho hay: "Ba vụ nổ gần trạm cảnh sát ở miền đông Alexandria làm bị thương 10 người, trong khi hai quả bom khác đã nổ tại khu vực không có thương vong".
Cuối ngày 10/2, 15 tay súng bị nghi ngờ đã thiệt mạng cùng 8 người khác bị thương trong một cuộc công kích ở thị trấn Sinai.
Vào tháng tới, Ai Cập sẽ tổ chức một Hội nghị đầu tư lớn tại thành phố nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh, phía nam bán đảo Sinai với hy vọng thu hút được nguồn vốn vực dậy nền kinh tế vốn bị "đè bẹp" bởi những bất ổn chính trị.
VTC

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top